Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

CEO của MicroStrategy, Michael Saylor hôm nay cho biết rằng các so sánh giữa Bitcoin và vàng có thể không hoàn toàn chính xác và đồng coin vua có khả năng sẽ “ăn thịt” kim loại quý.

Phản hồi một bài đăng trên Substack từ Anthony Pompliano, podcaster nổi tiếng và là người đồng sáng lập quỹ đầu cơ Morgan Creek Digital, Saylor đã viết, “thật nguy hiểm khi nghĩ rằng Vàng và Bitcoin là các khoản đầu tư tương tự và bổ sung cho nhau. Khi con rồng #Bitcoin ra khỏi tổ của nó, thứ đầu tiên nó sẽ ăn là Vương quốc của #Vàng.”

Công ty kinh doanh thông minh khổng lồ MicroStrategy của Saylor đã đặt cược lớn vào Bitcoin hồi mùa hè vừa qua, MicroStrategy hiện nắm giữ hơn nửa tỷ USD trong Bitcoin. Vào tháng 10, Saylor cũng tiết lộ rằng ông đang sở hữu 7.732 BTC (khoảng 270 triệu USD theo giá ngày nay.)

Tiềm năng của Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị đã đặt cho nó biệt danh “vàng kỹ thuật số” và nhiều nhà phân tích vẫn nghi ngờ về việc liệu nó có thực sự khả thi như một loại tiền tệ giao dịch hay không. Giá bitcoin trong lịch sử cũng có mối tương quan với giá vàng. Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã nói rất nhiều với Bloomberg vào tháng trước: “Bitcoin như một loại vàng, vì vàng kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng cao hơn,” ông nói. “Ngày càng có nhiều người muốn đưa nó vào danh mục đầu tư của họ.”

Và trong khi Novogratz tương đối lạc quan về triển vọng của Bitcoin, thì những bình luận của ông về mối quan hệ giữa Bitcoin và vàng lại thận trọng hơn Saylor. Tháng 7 vừa qua, Novogratz cho rằng sự biến động của Bitcoin vẫn là một mối lo ngại thực sự và ông khuyên mọi người nên đầu tư nhiều hơn vào vàng.

Về phần mình, Saylor đã tweet vào ngày hôm qua rằng “Những người ủng hộ Bitcoin nên ngừng xin lỗi về sự biến động,” và thêm rằng, ít nhất trong một ngày, Bitcoin “ít biến động hơn NASDAQ, S&P 500, Dow Jones, Russell 2000, Trái phiếu Kho bạc 10&30 năm, Vàng, Bạc, Apple, Amazon, Microsoft và Facebook.”

Cho đến nay, việc Saylor và MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin đã thành công; giá của 1 BTC vẫn trên 15.000 USD. Khi MicroStrategy lần đầu tiên công bố thương vụ mua Bitcoin lớn của mình, BTC có giá khoảng 11.500 USD.

 – Bạch Đàn –

1 Bình luận

 • Bellamy
  Đăng lúc Tháng Mười Hai 14, 2020 6:43 sáng

  Hi!

  Unfortunately, I have some bad news for you.
  Several months ago, I got access to the device you are using to browse the internet.
  Since that time, I have been monitoring your internet activity.

  Being a regular visitor of adult websites, I can confirm that it is you who is responsible for this.
  To keep it simple, the websites you visited provided me with access to your data.

  I’ve uploaded a Trojan horse on the driver basis that updates its signature several times per day, to make it impossible for antivirus to detect it. Additionally, it gives me access to your camera and microphone.
  Moreover, I have backed-up all the data, including photos, social media, chats and contacts.

  Just recently, I came up with an awesome idea to create the video where you cum in one part of the screen, while the video was simultaneously playing on another screen. That was fun!

  Rest assured that I can easily send this video to all your contacts with a few clicks, and I assume that you would like to prevent this scenario.

  With that in mind, here is my proposal:
  Transfer the amount equivalent to 1350 USD to my Bitcoin wallet, and I will forget about the entire thing. I will also delete all data and videos permanently.

  In my opinion, this is a somewhat modest price for my work.
  You can figure out how to purchase Bitcoins using search engines like Google or Bing, seeing that it’s not very difficult.

  My Bitcoin wallet (BTC): bc1qq4l0gyav2nn56w94k95gg5er863hf2gtykudeq

  You have 48 hours to reply and you should also bear the following in mind:

  It makes no sense to reply me – the address has been generated automatically.
  It makes no sense to complain either, since the letter along with my Bitcoin wallet cannot be tracked.
  Everything has been orchestrated precisely.

  If I ever detect that you mentioned anything about this letter to anyone – the video will be immediately shared, and your contacts will be the first to receive it. Following that, the video will be posted on the web!

  P.S. The time will start once you open this letter. (This program has a built-in timer).

  Good luck and take it easy! It was just bad luck, next time please be careful.

Viết bình luận

22 − 16 =