Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

CEO MicroStrategy có thể “xả” 200 triệu USD Bitcoin bất cứ lúc nào

Michael Saylor tuyên bố rằng số Bitcoin nắm giữ trị 400 triệu USD của công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy có thể bị thanh lý bất cứ lúc nào.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22/09, Saylor nói với Bloomberg rằng mặc dù “sự biến động không phải là lý do thực sự để bán,” nhưng ông sẽ không ngần ngại “xả” 38.250 Bitcoin (BTC) của MicroStrategy ngay lập tức nếu lợi tức của một tài sản thay thế tăng vọt.

Bán một lượng lớn Bitcoin như vậy có thể dễ dàng gây ra một sự sụt giá đáng kể, như đã từng xảy ra vào tháng 6 khi cá voi khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD. Mặc dù MicroStrategy đã mua Bitcoin trong 78.338 giao dịch off-chain riêng biệt, nhưng vị CEO cho biết việc xả bán sẽ đơn giản hơn nhiều.

“Chúng tôi có thể thanh lý bất kỳ ngày nào trong tuần, bất kỳ giờ nào trong ngày,” Saylor nói. “Nếu tôi cần thanh lý 200 triệu USD Bitcoin, tôi tin rằng tôi có thể làm điều đó vào thứ Bảy.”

Trong một thông báo vào ngày 11/08, MicroStrategy tuyên bố họ đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD, sử dụng đồng coin vua làm tài sản dự trữ chính. Sau khoản đầu tư ban đầu này, công ty đã mua thêm 16.796 Bitcoin với giá 175 triệu USD.

Tổng số Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy hiện được định giá 401,5 triệu USD, với mức giảm 6% gần đây của tài sản tiền điện tử, có nghĩa là công ty đã có lợi nhuận âm 3,2% sau sáu tuần. Tuy nhiên, Bitcoin nói chung đã tăng lên vào năm 2020, tăng từ mức 7.000 USD vào tháng 1 để test mức rào cản 11.000 USD vào tháng 9.

Mặc dù ban đầu tuyên bố “ngày của Bitcoin được đánh số” vào năm 2013, nhưng Saylor đã trở thành một người ủng hộ chính cho tiền điện tử, thậm chí dường như có tư tưởng tối đa hóa Bitcoin trong một tweet vào ngày 20/09, khi ông gọi BTC là một trong số ít “mạng tài sản tiền điện tử”.

“Chúng tôi cảm thấy khá tự tin rằng Bitcoin ít rủi ro hơn việc giữ tiền mặt, ít rủi ro hơn việc giữ vàng,” vị CEO nói với Bloomberg. Ông dự đoán rằng các công ty khác có thể sẽ đầu tư vào Bitcoin trong vòng sáu tháng nữa.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *