Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

CEO Pantera Capital dự đoán ETH 2.0 sẽ giúp Ethereum vượt xa Bitcoin

Ethereum có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin như một loại tiền mã hóa mới hơn và EIP 1559 mới nhất sẽ giúp mã thông báo giao dịch giống như một tài sản cố định hơn, Giám đốc điều hành Pantera Capital cho biết.

CEO Pantera Capital dự đoán ETH 2.0 sẽ giúp Ethereum vượt xa Bitcoin

Trong bối cảnh hard fork Ethereum London sắp diễn ra, Giám đốc điều hành, ông Dan Morehead của Pantera Capital dự đoán rằng bản nâng cấp sắp tới có thể giúp ETH vượt qua Bitcoin để trở thành tiền mã hóa lớn nhất.

Là một loại tiền mã hóa mới hơn, Ethereum có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin, Morehead cho biết tại Diễn đàn Thị trường Toàn cầu của Reuters vào thứ Hai, lưu ý rằng bản nâng cấp Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) 1559 mới nhất sẽ giúp mã thông báo kỹ thuật số giao dịch giống như một tài sản cố định hơn.

Là một trong năm EIP trong bản nâng cấp ETH London, EIP 1559 là bản cập nhật dự kiến ​​cho cấu trúc phí hiện có của Ethereum, giới thiệu khoản thanh toán tối thiểu để gửi các giao dịch Ethereum và chuyển khỏi hệ thống đặt giá thầu cho phép thợ đào ưu tiên các giá thầu cao nhất. Được thiết kế để điều chỉnh phí theo chương trình để người dùng trả giá thầu thấp nhất cho mỗi khối, nâng cấp EIP 1559 có khả năng làm cho Ethereum trở thành tài sản giảm phát.

“Bạn sẽ thấy sự chuyển đổi của những người muốn lưu trữ của cải, làm điều đó bằng Ethereum thay vì chỉ Bitcoin.”

Ông Morehead dự đoán và nói thêm rằng sự chuyển đổi của tiền mã hóa sang Ethereum 2.0 sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Ethereum so với Bitcoin . Việc triển khai rộng rãi của Ethereum trong các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng sẽ giúp Ethereum phát triển lớn hơn Bitcoin.

Mặc dù dự đoán một tương lai tươi sáng hơn cho Ethereum, Morehead vẫn lạc quan về sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai. Giám đốc điều hành dự đoán rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 80.000 đến 90.000 USD vào cuối năm 2021, tăng trên 120.000 USD trong vòng một năm. Morehead lưu ý rằng việc tăng cường áp dụng chính thống có thể khiến giá Bitcoin tăng lên tới 700.000 USD trong thập kỷ tới.

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum là tiền mã hóa có giá trị cao thứ hai, với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 290 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư, Ethereum London là một trong những nâng cấp Ethereum lớn nhất được thiết kế để chuyển blockchain từ PoW sang PoS, có nghĩa là mạng chủ yếu dựa vào việc stake thay vì khai thác. Ra mắt vào năm 2009, Bitcoin dựa trên thuật toán đồng thuận PoW.

Morehead không đơn độc nghĩ rằng Ethereum có thể vượt trội hơn Bitcoin trong tương lai. Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital, đã dự đoán vào cuối tháng 6 rằng Ethereum có thể trở thành “tiền điện tử lớn nhất một ngày nào đó”.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *