Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

CEO Paxos: Niềm tin là chìa khóa cho việc áp dụng chính thống đối với stablecoin

Để vượt ra khỏi hệ sinh thái tiền mã hóa, stablecoin cần có các quy định vững chắc, Giám đốc điều hành Charles Cascarilla của Paxos cho biết.

CEO Paxos: Niềm tin là chìa khóa cho việc áp dụng chính thống đối với stablecoin

CEO Paxos: Niềm tin là chìa khóa cho việc áp dụng chính thống đối với stablecoin
Giám đốc điều hành Paxos, ông Charles Cascarilla tin rằng stablecoin cần có quy định vững chắc để vượt ra khỏi việc chỉ là một công cụ cho những người đam mê tiền mã hóa và đạt được sự chấp nhận chính thống.

Chia sẻ với Bloomberg, ông Cascarilla giải thích rằng stablecoin sẽ không thể xây dựng lòng tin nếu không có quy định, điều này rất quan trọng để thu hút sự quan tâm từ bên ngoài cộng đồng tiền mã hóa. Ông chia sẻ thêm:

“Bạn không thể thay đổi hệ thống tài chính trong dài hạn mà không bị quản lý.”

Về cơ bản, stablecoin cho phép bao gồm nhiều thứ hơn, Cascarilla giải thích và nói thêm rằng stablecoin mở ra một cách mới để di chuyển tiền “nhưng đồng thời, bạn cũng muốn có quyền giám sát”.

Trong khi thừa nhận rằng các quy định có thể là trở ngại ở giai đoạn đầu của một dự án: “

“Có một sự khác biệt thực sự giữa việc xây dựng nó một cách đúng đắn ngay từ đầu và xây dựng nó với tâm lý lấp đầy.”

Mặc dù nó có thể hoạt động trong các ngành khác, nhưng đó không phải là cách tiếp cận phù hợp để sử dụng trong một ngành được quản lý chặt chẽ như dịch vụ tài chính.

Phát biểu về những lo ngại về rửa tiền của các cơ quan quản lý liên quan đến stablecoin, Cascarilla lưu ý rằng loại tiền tệ số một được sử dụng để rửa tiền là đô la Mỹ vật chất.

“Nó được cung cấp công khai. Nó là giả ẩn danh. Số tiền di chuyển được mọi người biết đến. Và chúng hoàn toàn có thể kiểm tra được mãi mãi.”

Ông Cascarilla chia sẻ, lý tưởng nhất, một ngân hàng trung ương nên là người phát hành stablecoin trong tương lai.

“Nhưng có rất nhiều khám phá cần phải xảy ra trước đó. Thị trường cần biết rõ điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả. Được quy định là một cách để hiển thị những gì hoạt động.”

Paxos được biết đến với sự phát triển thân thiện với quy định. Đầu năm nay, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ đã cấp cho Paxos một điều lệ liên bang để hình thành một ngân hàng ủy thác quốc gia. Gần đây, Bank of America đã tham gia Dịch vụ Thanh toán Paxos để giải quyết các giao dịch chứng khoán.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *