Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dịch vụ tiền điện tử mới của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal sẽ đưa mức độ tiếp nhận Bitcoin, Ethereum và các altcoin khác lên một tầm cao mới, theo CEO Dan Schultman.

CEO của PayPal tin rằng tiền điện tử đang sắp sửa được tiếp nhận trên quy mô lớn khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng chuyển sang sử dụng “những phương thức thanh toán và tiền tệ kỹ thuật số”.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 23/11, CEO PayPal Dan Schulman cho biết đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh tốc độ tiếp nhận thanh toán kỹ thuật số. PayPal muốn trở thành nền tảng đi đầu trong xu hướng này.

Ông Schulman khẳng định “mức độ sử dụng tiền mặt đã suy giảm chóng mặt” trong đại dịch, và theo thống kê, “từ 40% đến 70% người tiêu dùng không còn muốn sử dụng tiền mặt nữa”.

Trong khi đó, thông qua việc hỗ trợ 4 đồng tiền điện tử là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH), PayPal không chỉ biến việc mua và nắm giữ những loại tài sản này trở nên dễ dàng hơn, mà còn cho các cửa hàng online thêm lựa chọn phương thức thanh toán kỹ thuật số để chấp nhận.

Vị quản lý của PayPal nói:

“Những thứ chúng tôi mang lại không chỉ là khả năng mua, bán và sở hữu tiền điện tử, mà quan trọng hơn, trong năm tới, chúng tôi sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử làm lựa chọn thanh toán tại hơn 28 triệu cửa hàng của chúng tôi. Điều đó sẽ gia tăng đáng kể công dụng của tiền mã hóa.”

Cũng trong bài phỏng vấn, ông Schulman tiết lộ thêm là PayPal đã xin ý kiến từ giới chức quản lý toàn cầu và các ngân hàng trung ương trước khi đi đến quyết định hỗ trợ tiền điện tử. Ông còn nhận định rằng chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi những tổ chức ấy tung ra những đồng tiền số quốc gia do họ xây dựng:

“Sẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi chúng ta được thấy sự suất hiện của những đồng tiền số do ngân hàng trung ương phát hành. Tôi nghĩ điều đó sẽ càng mang lại thêm công dụng cho tiền điện tử.”

Khi được hỏi về suy nghĩ của ông trước những chỉ trích nhắm đến tiền điện tử, rằng chúng không có giá trị nội tại và không thể được xem là tài sản, CEO Schulman đáp:

“Tất cả các hình thái tiền tệ đều dựa trên niềm tin và giá trị sẽ bộc phát từ niềm tin đó.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

27 + = 30