Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Raoul Pal – CEO và nhà sáng lập của Real Vision, cho biết “mức độ tin tưởng” của ông đối với Bitcoin đang tăng lên mỗi ngày khi ông so sánh tài sản tiền điện tử với các khoản đầu tư chính thống trên các khoảng thời gian khác nhau.

Áp dụng lý thuyết chu kỳ kinh tế trong một loạt các biểu đồ chia sẻ trên Twitter vào ngày 6/8, cựu quản lý quỹ của Goldman Sachs tuyên bố rằng mặc dù nhiều nhà đầu tư chọn vàng như một giải pháp thay thế cho tiền tệ fiat, nhưng Bitcoin (BTC) vẫn là tài sản duy nhất trên thế giới “bù đắp cho sự tăng trưởng của bảng cân đối kế toán G4.” G4 ở đây đề cập đến Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

“Đó không phải là cổ phiếu, không phải trái phiếu, không phải hàng hóa, không phải tín dụng, không phải kim loại quý, không phải thợ mỏ. Chỉ có một tài sản vượt trội hơn nhiều so với tất cả trong mọi thời điểm: Bitcoin.”

Bảng cân đối của ngân hàng trung ương G4 theo điều kiện Bitcoin. Nguồn: RaoulGMI
Bảng cân đối của ngân hàng trung ương G4 theo điều kiện Bitcoin. Nguồn: RaoulGMI

Vị CEO nói thêm:

“Mức độ tin tưởng của tôi vào Bitcoin tăng lên mỗi ngày. Tôi đã long một cách thiếu trách nhiệm. Bây giờ tôi đang nghĩ rằng không có bất cứ tài sản nào đáng sở hữu hơn nó như một sự phân bổ tài sản dài hạn.”

Tăng giá cho năm 2025

Trước đó vào tháng 5, Pal từng nhận định rằng sự suy giảm của các loại tiền tệ toàn cầu sẽ giúp đẩy giá Bitcoin tăng từ 50 lần đến 100 lần trong 5 năm tới. Qua giải thích các biểu đồ lý thuyết chu kỳ kinh tế, ông cho biết đồng tiền điện tử lớn nhất cuối cùng có thể đạt 1 triệu USD.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức 11.800 USD – ghi nhận mức tăng 6% trong 7 ngày qua.

 – Bạch Đàn – 

 

 

Viết bình luận