Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

CEO Ripple, Brad Garlinghouse một lần nữa lên tiếng chống lại vụ kiện của SEC đối với công ty thanh toán blockchain của mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Garlinghouse đã phản đối cáo buộc từ SEC và nói rằng hành động pháp lý này là “sai lầm” và XRP đã được giao dịch trong 8 năm ở Mỹ trước khi các nhà quản lý đệ đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái.

Gần đây, SEC đã kiến nghị toà bác bỏ đơn của các nhà đầu tư XRP, những người muốn tìm cách thay đổi khiếu nại của SEC đối với Ripple. Trong phản hồi của mình, SEC tuyên bố rằng các nhà đầu tư không chứng minh được các sàn giao dịch tiền điện tử – mà XRP bị huỷ niêm yết trước đó – “sẽ đảo ngược hướng đi, hay giá trị của XRP sẽ tăng lên, nếu Ủy ban sửa đổi khiếu nại của mình.”

Tuy nhiên, bất kể kết quả của cuộc chiến pháp lý này như thế nào, Garlinghouse có vẻ lạc quan về tương lai của XRP, ít nhất là bên ngoài Hoa Kỳ. Ông nói:

“Nếu bạn sở hữu một loại chứng khoán, nó mang lại cho bạn quyền sở hữu một công ty. Nếu Ripple biến mất, XRP sẽ tiếp tục được giao dịch.”

CEO Ripple cũng cho đề cập rằng các quốc gia khác như Thụy Sĩ, Nhật Bản và Singapore có “sự rõ ràng và chắc chắn” về tình trạng pháp lý của XRP.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ đã bắt đầu hủy niêm yết XRP vì lo ngại rằng tài sản này gây ra những rủi ro nhất định. Gần đây, Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell cho biết XRP là một “rủi ro bất đối xứng lớn đối với các sàn giao dịch”.

Trong buổi nói chuyện với Reuters mới đây, Garlinghouse cho hay vụ kiện của SEC đã cản trở hoạt động của công ty ở Hoa Kỳ, nhưng “nó không thực sự ảnh hưởng” đến sự tăng trưởng của công ty ở Châu Á Thái Bình Dương. CEO Ripple tuyên bố ông không thấy bất kỳ sàn giao dịch nào bên ngoài nước Mỹ tạm ngừng giao dịch XRP:

“Chúng tôi nhận thấy hoạt động thanh khoản của XRP đã phát triển bên ngoài Hoa Kỳ và tiếp tục phát triển ở châu Á, chắc chắn là ở Nhật Bản.

XRP được giao dịch trên hơn 200 sàn giao dịch trên khắp thế giới. Thực sự chỉ có ba hoặc bốn sàn giao dịch ở Hoa Kỳ ngừng giao dịch.”

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận