Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

CFTC kiện chương trình giao dịch Bitcoin “lừa đảo” Control-Finance để đòi 572 triệu USD tiền phạt và bồi thường

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tìm khoản tiền phạt và bồi thường lên tới 572 triệu USD từ chủ sở hữu của chương trình giao dịch Bitcoin “lừa đảo” Control-Finance.

Tin tức này được FinanceFeeds đưa vào ngày 21/08, trích dẫn một phán quyết vắng mặt được đề xuất bởi CFTC đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam New York vào thứ Năm. Theo phán quyết, chủ sở hữu Control-Finance và giám đốc duy nhất Benjamin Reynolds sẽ phải trả 429 triệu USD tiền phạt và 143 triệu USD tiền bồi thường, vì anh ta không xuất hiện tại phiên xét xử và trả lời đơn khiếu nại của CFTC, được đưa ra lần đầu vào tháng 6 năm 2019.

Reynolds bị cáo buộc đã chiếm đoạt ít nhất 22.858,822 Bitcoin – trị giá ít nhất khoảng 147 triệu USD vào thời điểm đó và hiện tại có giá trị 270 triệu USD, từ hơn 1.000 khách hàng thông qua một kế hoạch kim tự tháp có tên là “Affiliate Program” Control-Finance.

Trong năm 2017, Reynolds đã lừa đảo bằng cách nhận tiền gửi Bitcoin từ khách hàng và hứa với họ lợi nhuận giao dịch lên tới 45% mỗi tháng. “Trên thực tế, các bị cáo không thực hiện giao dịch thay mặt cho khách hàng, không kiếm được lợi nhuận giao dịch cho họ và chiếm đoạt tiền gửi Bitcoin của họ,” CFTC cho biết trong đơn khiếu nại vào thời điểm đó.

Theo phán quyết vắng mặt được đề xuất vào thứ Năm, Reynolds cũng sẽ bị cấm giao dịch Bitcoin vĩnh viễn.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *