Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

‘Cha giàu, Cha nghèo’ Robert Kiyosaki: Hãy mua Bitcoin trước khi “cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn” xảy ra

Bitcoin (BTC) là một khoản đầu tư không thể thiếu vì thế giới sắp phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn”, tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki cảnh báo.

Trong một tweet vào ngày 21/08, tác giả cuốn “Cha giàu, Cha nghèo” đã nói với những người theo dõi trên Twitter rằng không còn thời gian để “suy nghĩ” về việc đầu tư vào nơi trú ẩn an toàn.

“Cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn sẽ sớm diễn ra”

Theo ông, lý do là vì tỷ phú Warren Buffett đã chọn cách bán phá giá cổ phiếu ngân hàng.

“Tại sao Buffett thoát khỏi ngân hàng. Các ngân hàng phá sản. Cuộc khủng hoảng ngân hàng sẽ sớm đến,” ông viết.

“Fed & Kho bạc đến để tiếp quản hệ thống ngân hàng? Fed và Kho bạc ‘tung cứu trợ tiền giả’ trực tiếp cho người dân để tránh bạo loạn hàng loạt? Không phải lúc để ‘nghĩ về điều đó.’ Bạn có bao nhiêu vàng, bạc và Bitcoin?”

Kiyosaki là một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, thường xuyên khuyên công chúng nên mua đồng coin vua và rất quan tâm đến sự mất giá của tiền tệ fiat.

Cuộc khủng hoảng coronavirus chỉ khiến ông ngày càng đề cao lời kêu gọi của mình để thoát khỏi sự phụ thuộc và hệ thống fiat, điều cũng phù hợp với những người ủng hộ Bitcoin khác, những người lo sợ rằng các phản ứng của các chính phủ với Covid-19 đã khiến nguồn cung tiền giấy bị thổi phồng.

Trong giai đoạn Fed Mỹ in tiền kể từ tháng 3, thời điểm các tài sản vĩ mô sụt giảm nghiêm trọng, cả Bitcoin và kim loại quý đều chứng kiến mức tăng lớn, vốn được thúc đẩy bởi chỉ số tiền tệ đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong hai năm.

Biểu đồ chỉ số tiền tệ đô la Mỹ kể từ tháng 3. Nguồn: TradingView

Đồng đô la suy yếu so với kỷ lục kỳ lạ của thị trường chứng khoán

Tháng 8 đang chứng kiến những lo ngại mới về tình hình kinh tế thế giới. Tại Hoa Kỳ, bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang – trước đó đã giảm xuống dưới 7 nghìn tỷ USD, hiện đã trở lại trên mức này, đây là dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương tiếp tục can thiệp vào các thị trường truyền thống.

“Bảng cân đối của Fed trở lại trên 7 nghìn tỷ USD, đem lại cho các nhà đầu tư ‘đèn xanh’ để thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng thêm khi S&P 500 P/E giao dịch song song với bảng cân đối của Fed,” nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz viết trên Twitter.

Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, bất chấp sự không chắc chắn liên quan đến coronavirus và tác động tài chính của nó đối với người dân Mỹ bình thường.

Trong khi đó, các tổ chức đang ngày càng tập trung vào Bitcoin như một cơ hội. Sau động thái mua 250 triệu USD giá trị Bitcoin của MicroStrategy vào cuối tháng 7, số lượng open interest cho tương lai Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 5 tỷ USD trong tuần này.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *