Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Chainlink tích hợp dữ liệu oracle với giải pháp Layer 2 của Arbitrum

Dữ liệu oracle của Chainlink hiện đã có trên Arbitrum One, nhóm cũng có kế hoạch sớm khởi chạy bằng chứng dự trữ và chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh trên layer 2.

Chainlink tích hợp dữ liệu oracle với giải pháp Layer 2 của Arbitrum

Nhà cung cấp dữ liệu tiên tiến hàng đầu Chainlink đã công bố ra mắt thành công Arbitrum One, việc triển khai mainnet beta của giải pháp mở rộng layer 2 Ethereum là Arbitrum.

Được công bố vào ngày 12 tháng 8, sự ra mắt sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Arbitrum One truy cập dữ liệu thị trường tài chính trực tiếp trên blockchain, cung cấp chức năng nâng cao cho các sàn giao dịch phi tập trung, stablecoin thuật toán và các sản phẩm DeFi tiên tiến khác trên mạng Arbitrum One.

Nhiều giao thức DeFi hàng đầu đã bày tỏ ý định sử dụng dữ liệu của Chainlink để triển khai cho giải pháp Arbitrum của họ, bao gồm Aave, MCDEX và Tracer DAO. Ed Felten, đồng sáng lập của Offchain Labs – nhóm đứng sau Arbitrum, đã tuyên bố:

Việc cung cấp cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh trên Arbitrum One quyền truy cập gốc vào các mạng oracle của Chainlink là rất quan trọng để đảm bảo tất cả các trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh tồn tại trên blockchain Ethereum có thể được chuyển liền mạch sang Arbitrum mà không có thay đổi nào.

Mặc dù hiện chỉ có nguồn cấp dữ liệu giá tính theo USD của Chainlink, nhưng nhóm có kế hoạch nhanh chóng khởi chạy các cặp dữ liệu và giá mới.

Đồng thời, Chainlink sẽ ra mắt chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh trên Arbitrum One, cho phép tạo số ngẫu nhiên hợp lý cho các ứng dụng. Dịch vụ bằng chứng dự trữ của Chainlink cũng được khởi chạy trên Arbitrum One, cho phép kiểm toán tài sản thế chấp và bất kỳ API web nào.

Offchain Labs đã ra mắt Arbitrum One vào cuối tháng 5, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái layer 2 của Ethereum. Mạng lưới kể từ đó đã thu hút nhiều đội hàng đầu xây dựng trên Ethereum, bao gồm Reddit, Uniswap và SushiSwap.

Mới đây, SushiSwap đã mô tả Arbitrum là một giải pháp “trung lập đáng tin cậy” không giống như đối thủ Optimism, giữa bối cảnh drama “nảy lửa” với Optimistic và Uniswap đã đẩy SushiSwap nằm ngoài cuộc chơi layer 2.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *