Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một chỉ số mới từ công ty nghiên cứu The Blockchain Center vừa tiết lộ, giai đoạn Ethereum (ETH) “vượt mặt” Bitcoin (BTC) đã hoàn thành được… một nửa chặng đường.

Chỉ số mới có tên “Flippening Index” hiện đang ở mức 53,3%. Theo đó, đây là lần đầu tiên chỉ số này vượt qua mốc 50% trong 18 tháng qua – mức cao nhất kể từ tháng 03 năm 2019 (khoảng 56,2%).

Tất nhiên, chỉ số mới được đề cập ở trên cân nhắc một số thông tin khác với chỉ số truyền thống. Phương thức đo đạc cũ vốn cân nhắc yếu tố so sánh giữa vốn hoá của 2 đồng coin, tuy nhiên, với việc vốn hoá của Ether chỉ bằng 14,9% tổng vốn hoá của Bitcoin, thang đo này dường như là vẫn khá khập khiễng.

Chỉ số đánh giá Flippening Index
Chỉ số đánh giá Flippening Index

Những góc nhìn so sánh khác

Chỉ số Flippening Index (với một số tính năng giống với Flippening Watch) được thiết kế để so sánh các đồng coin một cách chính xác hơn. Cụ thể:

“Cụm từ Flippening cho thấy khả năng Ethereum sẽ vượt mặt Bitcoin để chiếm lấy vị trí đồng tiền hàng đầu thế giới. Chỉ số này đi xa hơn khi cân nhắc luôn cả 8 chỉ số hiệu chỉnh để có thể xem xét kĩ lưỡng về trạng thái của hai mạng lưới.”

Ethereum dẫn đầu trong 2 thông số đáng chú ý

– Advertisement –
https://t.me/blockchain24h7

Được biết, trong 8 chỉ số được hiệu chỉnh, Ethereum dẫn đầu trong 2 chỉ số đó là số lượng giao dịch và mức phí giao dịch. Trong khi Ethereum bị Bitcoin bỏ lại phía sau với chỉ 37,8% tổng khối lượng giao dịch của BTC. Các ghi chú thêm cho thấy, nếu tính cả các giao dịch liên quan đến token ERC-20, các stablecoin, Ethereum lại chắc chắn sẽ luôn dẫn đầu về yếu tố đánh giá này.

Ethereum có khoảng 56,4% tổng lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin, gần 1 phần 3 tổng khối lượng giao dịch và 10,4% tổng lượng tìm kiếm trên Google nếu so sánh với Bitcoin.

Nói về số lượng node, Ethereum chỉ có khoảng 2 phần 3 các đơn vị xác thực nếu so sánh với Bitcoin. Tuy nhiên, đơn vị thực hiện nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng, Ethereum có thể nhanh chóng vượt qua Bitcoin về khoản số lượng node, khi mà chỉ cần thêm vài ngàn người nữa tham gia vào mạng lưới dưới cương vị là người xác thực.

Chú thích: Phần lớn các dữ liệu trên website này đến từ Coingecko và Coin Metrics.

 

Viết bình luận