Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các phương tiện truyền thông địa phương đang đưa tin rằng KBC, một trong những ngân hàng lớn nhất của Bỉ đang trên đà tìm hiểu ý tưởng để tung ra tiền mã hóa của riêng mình.

KBC, một trong những công ty bảo hiểm và ngân hàng lớn nhất ở Bỉ, đã công bố kế hoạch tung ra một đồng tiền mã hóa dành riêng cho ngân hành để thay đổi cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với tài sản mã hóa.

KBC Coin, đồng tiền mã hóa gốc của ngân hàng, sẽ là một token phần thưởng cho phép ngân hàng phát triển các chiến lược tương tác với khách hàng, quảng bá nền tảng cũng như thúc đẩy người dùng chấp nhận dịch vụ của mình. Hiện tại, KBC Coin đang trong giai đoạn thử nghiệm thông qua môi trường riêng tư.

Ngoài khuôn khổ pháp lý và các đặc điểm kinh tế của dự án, KBC còn tập trung vào các vấn đề công nghệ và quyền riêng tư. Theo tờ báo địa phương De Morgen, giám đốc điều hành Johan Thijs cho biết họ muốn bảo vệ danh tính của khách hàng, cung cấp cho người dùng một nền tảng cho phép họ kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.

KBC đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mã hóa của họ không liên quan đến Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào trên thị trường. Hơn nữa, KBC Coin sẽ chỉ chạy bên trong cơ sở hạ tầng của ngân hàng, vì vậy sẽ không phải chịu sự biến động giá vốn là đặc trưng của tiền mã hóa truyền thống.

Đồng tiền này ban đầu có thể được kiếm bởi những khách hàng trung thành và được chi tiêu cho các dịch vụ bổ sung. Đồng tiền sẽ nằm trong một hệ thống khép kín. Vì vậy, nó không phải là một loại tiền tệ như đồng Euro cho phép bạn đi khắp thế giới và thanh toán ở mọi nơi. Đây là một đồng tiền mã hóa mà ngân hàng sử dụng trong một môi trường nhất định, chẳng hạn như môi trường khách hàng.

Sự khác biệt này rất quan trọng đối với ngân hàng trong việc duy trì quan điểm thận trọng đối với tiền mã hóa trong nhiều năm. Ngay cả vào năm 2015, rất lâu trước khi sự bùng nổ tiền mã hóa đưa Bitcoin và ICO trở thành tâm điểm chú ý của công chúng, ngân hàng KBC đã cảnh báo khách hàng của mình về những rủi ro liên quan đến các hình thức giao dịch này.

Để giải thích cụ thể hơn, KBC đã lấy CBDC làm một ví dụ tương tự, gần giống như bản chất của KBC Coin, nhưng vẫn hoàn toàn khác với môi trường hoạt động. Song, KBC Coin là một đồng tiền mã hóa rất đặc trưng với những mục đích sử dụng được đưa ra. Và đây có lẽ là trường hợp ngoại lệ duy nhất chúng ta được chứng kiến vào thời điểm hiện tại.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

58 + = 67