Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) đối với bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam chạm đáy kể từ tháng 3 năm 2020

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam chạm đáy kể từ tháng 3 năm 2020
Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, thị trường tiền mã hóa đã giảm “sập sàn” trong hai ngày 12 tháng 3 và ngày 13 tháng 3 năm 2020. Vào những ngày này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã giảm xuống còn 14 và 10, cho thấy “Nỗi sợ hãi” của thị trường đã lên đến tột độ. Chỉ số cuối cùng đã chạm đáy ở mức 8 vào ngày 17 tháng 3 và ngày 26 tháng 3.

Hôm nay, ngày 20 tháng 5, chỉ số này đã chạm mức 11, dựa trên những mất mát gần đây trên thị trường, đặc biệt là sau ngày thứ 4 đen tối. Khoản lỗ của năm ngoái lớn hơn về tỷ lệ phần trăm, với bitcoin giảm hơn 50%, từ 8.000 USD xuống còn 3.800 USD. Tuy nhiên, số tiền lỗ ngày hôm qua vượt xa năm ngoái, với bitcoin mất 70 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Bức tranh u ám của thị trường tiền mã hóa

Bitcoin gần đây đã gặp khó khăn do những tin tức tiêu cực lần lượt bủa vây, bao gồm việc Trung Quốc cấm các ngân hàng sử dụng tiền mã hóa và các dòng tweet từ Elon Musk.

Vào ngày 19 tháng 5, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Điều này ngăn cản việc họ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng như đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Ba hiệp hội tài chính Trung Quốc đã cấm tất cả các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa, đồng thời cảnh báo người dân về hoạt động đầu cơ tiền mã hóa.

Tin tức này nổ ra chỉ vỏn vẹn một tuần sau khi Elon Musk bất ngờ tuyên bố Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa vào ngày 13 tháng 5. Quả bom Tesla khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc, như đã giải thích trong bài viết Trong thị trường tiền mã hóa, tin ai chứ đừng tin Elon Musk!

Theo báo cáo ngày 20/05 của Bloomberg, các nhà quản lý tài chính của Washington vẫn không chắc chắn về cách điều tiết các thị trường biến động. Khi trả lời điều trần tại Quốc hội Mỹ vào thứ Tư, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, đã nói về việc thiếu các quy định đầy đủ, ông nêu rõ:

“Fed đang trong quá trình nghiên cứu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.”

Tất cả những tin tức này đã bóp nghẹt đà tăng trong ngắn hạn của Bitcoin, hiện đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trương đang được giao dịch với mức giá chỉ trên 40.000 USD.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

87 + = 95