Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Chính phủ Cuba sẽ công nhận tiền mã hóa

Theo một thông báo hôm thứ Năm, Chính phủ Cuba thông báo rằng họ sẽ công nhận và ban hành các quy định về tiền mã hóa nhằm phục vụ các khoản thanh toán trên quốc gia này.

Một nghị quyết được công bố cho biết Ngân hàng Trung ương Cuba sẽ đưa ra các quy tắc phù hợp cho tiền mã hóa. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ có liên quan đến tiền mã hóa cũng sẽ nhận được quyền cấp phép hoạt động.

Sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa đã tăng lên nhanh chóng, đặc biệt trong một vài nhóm công nghệ ở Cuba. Nguyên nhân là bởi việc sử dụng USD ngày càng khó khăn hơn, một phần bị tác động bởi các quy định cấm vận cứng rắn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Nghị quyết cho biết Ngân hàng Trung ương Cuba có thể cho phép sử dụng tiền mã hóa “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội” nhưng với mục tiêu các hoạt động tiền mã hóa phải được kiểm soát, không liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Trước đó, El Salvador đã tuyên bố công nhận việc sử dụng Bitcoin như là một đơn vị tiền tệ hợp pháp. Ngoài ra, một số quốc gia khác ở khu vực Mỹ Latinh như Argentina và Colombia cũng đang đánh tiếng chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *