Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

Chính phủ Nga cấm gửi tiền ẩn danh thông qua các ví trực tuyến

Liên bang Nga đã cấm công dân gửi tiền ẩn danh vào các ví trực tuyến trong một động thái mà có thể sẽ ảnh hưởng tới 10 triệu người trên cả nước. Theo các nhà lập pháp của Nga, ý tưởng này nhằm hạn chế các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như tài trợ cho khủng bố và buôn ma túy.

10 triệu người dùng ví ẩn danh bị ảnh hưởng

Các ví tiền ẩn danh thông qua các dịch vụ Yandex, WebMoney, PayPal và Kiwi rất phổ biến ở Nga. Các dịch vụ này sở hữu khoảng 10 triệu người dùng – những người sử dụng tài khoản ẩn danh để chuyển chúng thành tiền mặt. Một số người sử dụng các ví ẩn danh này để mua tiền điện tử, mặc dù con số chính xác chưa được xác định.

Các chuyên gia nói rằng tác động sẽ là rất nhỏ

Antonina Levashenko – một nhà kinh tế được tờ RBC đề cập, tin rằng các biện pháp này ban đầu sẽ không ảnh hưởng tới không gian Blockchain. Tuy nhiên, khi Nga thắt chặt các thủ tục chống rửa tiền, lệnh cấm hiện tại sau cùng cũng có thể được áp dụng cho các loại tiền ảo.

Một giám đốc phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử EXMO, Maria Stankevich cho rằng lệnh cấm sẽ chỉ có thể có tác động tới các sàn giao dịch không tuân thủ nghiêm túc. Theo cô, nhu cầu cho các dịch vụ như vậy có thể giảm như một kết quả.

Gần đây, Quốc hội Nga đã thông qua dự luật về tiền điện tử – thứ đặt ra các hướng dẫn chung cho ngành công nghiệp mới nổi. Phiên bản ban hành của dự luật là ít khắt khe hơn phiên bản gốc.

 – Bạch Đàn – 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *