Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Chính phủ Úc trao khoản tài trợ 4 triệu USD cho hai công ty khởi nghiệp blockchain

Khoản đầu tư mới nhằm mục đích khám phá khả năng của blockchain để mở rộng khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cũng như khoáng sản quan trọng của Úc.

Chính phủ Úc trao khoản tài trợ 4 triệu USD cho hai công ty khởi nghiệp blockchain

Chính phủ Úc trao khoản tài trợ 4 triệu USD cho hai công ty khởi nghiệp blockchain

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Úc đã công bố khoản tài trợ 5,6 triệu đô la Úc (4,2 triệu USD) cho 2 công ty tập trung vào blockchain, bao gồm công ty truy xuất nguồn gốc Everledger và công ty khởi nghiệp tư vấn công nghệ Convergence.tech.

Everledger, một công ty tập trung vào việc xây dựng cơ quan đăng ký toàn cầu cho kim cương, đã nhận được 3 triệu AUD (2,2 triệu USD) để điều tra các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain để tạo chứng chỉ kỹ thuật số cho các khoáng chất quan trọng thông qua các giai đoạn khai thác và di chuyển. Như đã báo cáo trước đây, công ty đang triển khai công nghệ blockchain của gã khổng lồ phần mềm IBM để tạo ra một nền tảng minh bạch cho ngành công nghiệp kim cương.

Covergence.tech đã nhận được 2,6 đô la AUD (2 triệu USD) để áp dụng công nghệ blockchain cho các quy trình báo cáo tự động theo hệ thống đánh thuế dựa trên hàng hóa đối với hàng hóa như bia và rượu mạnh.

“Điều này sẽ giúp các công ty trong lĩnh vực này giảm chi phí tuân thủ liên quan đến việc tạo ra, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.”

Được cung cấp như một phần của chương trình “Tài trợ thí điểm về Blockchain” do Chính phủ Morrison tài trợ, khoản đầu tư mới nhằm mục đích khám phá khả năng của blockchain trong việc mở rộng khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp khoáng sản và thực phẩm và đồ uống quan trọng của Úc. Bộ trưởng Christian Porter nói rằng các dự án sẽ đẩy nhanh tốc độ áp dụng blockchain ở Úc cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các thách thức trong thế giới thực.

“Các khoản tài trợ thí điểm về chuỗi khối sẽ chứng minh tiềm năng của blockchain để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền và cắt băng đỏ bằng cách cải thiện các quy trình như theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chuyển thông tin khách hàng.”

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *