Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chính quyền tổng thống Biden được cho là đang xem xét liệu có cần các hạn chế mới để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các đợt rút tiền lớn trong sự kiện bán tháo khủng khiếp xảy ra vào tuần trước hay không.

Sự sụp đổ tuy ngắn ngủi nhưng nặng nề của Bitcoin xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước đã gây ra một làn sóng bán tháo hoảng loạn, thị trường tài sản mã hóa bốc hơi hơn 1.000 tỷ USD tổng vốn hóa chỉ trong 10 ngày, khiến chính quyền Biden phải vào cuộc.

Xem thêm: Đi tìm lý do thị trường tiền mã hóa “đổ máu” – Bitcoin giảm về 30.000 USD

Một đề xuất mới từ bộ tài chính Hoa Kỳ yêu cầu chủ sở hữu tiền mã hóa phải báo cáo tất cả các khoản chuyển khoản trên 10.000 USD cho cơ quan thuế là một trong nhiều chất xúc tác đằng sau sự sụt giảm.

Kế hoạch của chính quyền Biden nhằm tăng gấp đôi lực lượng lao động của IRS trong thập kỷ tới cũng là nguồn gốc gây lo lắng cho các nhà đầu tư cảm thấy rằng Hoa Kỳ đang nhanh chóng mất khả năng cạnh tranh về các vấn đề liên quan đến thuế và thị trường tài sản mã hóa.

Giờ đây, khi tất cả đều phải chịu ảnh hưởng nặng nề, các quan chức trong chính quyền Biden lại cho biết đang kiểm tra các quy tắc hiện hành và nghiên cứu lỗ hổng trong các quy định về tiền mã hóa sau đợt biến động vừa qua, gửi đi một tín hiệu rằng các quy tắc mới có thể sớm được đề xuất.

Bên cạnh đó, việc điều tra liệu các tài sản mã hóa như Bitcoin (BTC) có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố hay không được đặt lên hàng đầu, cũng như cân nhắc vấn đề các nhà đầu tư bán lẻ có nên được bảo vệ khỏi những cú sốc giá khắc nghiệt của thị trường.

Mặc dù động thái mới này của chính quyền Biden có vẻ “xoa dịu” thị trường sau những cú FUD vừa qua, các nhà lập pháp liên bang tại Hoa Kỳ vẫn khẳng định không tin rằng giá tiền mã hóa biến động mạnh có thể đe dọa sự ổn định thị trường tài chính rộng hơn.

 – BBT Blockchain247 –

Viết bình luận

− 2 = 6