Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Chính quyền Venezuela tịch thu hơn 300 dàn máy đào Bitcoin vì ‘không có giấy phép’

Chính quyền Venezuela vừa tịch thu 315 hệ thống khai thác Bitcoin không có giấy phép.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bolivar của Venezuela, còn được gọi là Lực lượng Hợp tác Vũ trang và là một bộ phận thuộc Bô Quốc phòng của nước này, đã thu giữ được 315 dàn máy khai thác Bitcoin.

Tài khoản Twitter chính thức của chỉ huy Adolfo Rodríguez Cepeda đã tuyên bố đợt thu giữ vào thứ Hai, ông cho biết các dàn máy đào Bitcoin đã bị tịch thu vì “không có giấy phép do Cơ quan quản lý tiền điện tử và các hoạt động liên quan (Sunacrip) cấp.”

Sunacrip là cơ quan có thẩm quyền cao nhất về tiền điện tử ở Venezuela. Các máy đào BTC bị tịch thu là dòng Antminer S9s, theo hãng tin tiền điện tử địa phương CriptoNoticias.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Antminer S9s là dòng máy đào thế hệ cuối phổ biến nhất của Bitmain và hiện tại hầu như không sinh lời, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi The Block hồi tháng 5. Tuy nhiên, các dòng máy đào này đã đóng góp khoảng 23% hash rate Bitcoin tính đến tháng 5.

Antminer S9s hiện có giá “đồng nát” từ 100 USD đến 300 USD. Với mức giá trị cao nhất, tổng số thiết bị khai thác bị tịch thu có giá trị ước tính khoảng 94.000 USD. Hiện chưa rõ ai đã vận chuyển hoặc sở hữu các dàn máy đào này.

Điều đáng chú ý ở đây là, lĩnh vực khai thác tiền điện tử hoàn toàn hợp pháp ở Venezuela, tuy nhiên, các thợ đào phải đăng ký đúng quy trình với Sunacrip.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *