Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

“Chú ngựa ô” oracle Pyth Network dựa trên Solana chính thức đi vào hoạt động

Pyth Network, một nền tảng dữ liệu orcale chuỗi chéo, phi tập trung được xây dựng trên blockchain Solana, sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 26 tháng 8.

"Chú ngựa ô" oracle Pyth Network dựa trên Solana chính thức đi vào hoạt động
Chú ngựa ô” oracle Pyth Network dựa trên Solana chính thức đi vào hoạt động

Pyth Network đang khởi chạy trên mạng chính Solana. Cho đến nay, Pyth Network đã có sẵn trên Solana devnet như một nơi để thử nghiệm hiệu quả của nền tảng. Việc ra mắt mainnet sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp dữ liệu thị trường của Pyth Network vào các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Dự án đã được Jump Trading ươm mầm và cũng đã nhận được sự đóng góp từ các công ty giao dịch nổi tiếng khác, bao gồm GTS, Virtu Financial, Chicago Trading Company, IEX, Akuna Capital, DRW Cumberland, XR Trading và Hudson River Trading.

Những gương mặt cộm cán khác đóng góp trong dự án bao gồm LMAX, MIAX / BSX, Genesis Global Trading, FTX, CMS, CoinShares và Bitso. Đặc biệt là KGI Securities, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tổng công ty Cổ phần Tài chính Phát triển Trung Quốc.

Pyth Network sẽ kết nối dữ liệu thị trường từ các công ty thương mại và sàn giao dịch này với bất kỳ hợp đồng thông minh nào thông qua blockchain Solana. Bản chất phi tập trung của mạng Pyth cho phép nền tảng không dựa vào bất kỳ nguồn dữ liệu đơn lẻ nào có thể bị thao túng.

Có thể kể đến một số dự án hiện đang được thiết lập để sử dụng Pyth Network bao gồm sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Solana như Sabre Labs, Mango Markets và Bonfida. Việc ra mắt sắp tới của Pyth Network sẽ càng tiếp thêm sức mạnh cho Solana trong phạm vi oracle. Mới đây, vào ngày 25 tháng 8, Solana tích hợp cùng gã khổng lồ Chainlink để mở rộng xây dựng các ứng dụng DeFi trên nền tảng.

Mặc dù Pyth hiện đang hỗ trợ các dự án dựa trên Solana, nhưng dự án cũng có kế hoạch tích hợp với giao thức tương tác Wormhole trong những tuần tới để hỗ trợ ba blockchain phổ biến khác là Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Terra.

 BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *