Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Chủ nhật là thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin

Dữ liệu mới cho thấy tối Chủ nhật là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin với giá thấp, theo Charles Edwards của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số Capriole. Như được thấy bên dưới, trong lịch sử, BTC đã thấy lợi nhuận cao hơn vào tối Chủ nhật đến sáng sớm thứ Hai.

Bitcoin cho thấy lợi nhuận cao hơn vào tối Chủ nhật. Nguồn: Charles Edwards
Bitcoin cho thấy lợi nhuận cao hơn vào tối Chủ nhật. Nguồn: Charles Edwards

Edwards nói:

“Buồn chán vào Chủ nhật lúc nửa đêm? Đây thực sự là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin.”

Có một số lý do khiến Bitcoin hoạt động tốt hơn vào thời điểm cuối tuần kết thúc. Đầu tiên, cuối tuần thường ghi nhận khối lượng giao dịch thấp hơn, điều này làm tăng khả năng biến động cao.

Thứ hai, các thị trường truyền thống – vốn tạo điều kiện cho giao dịch Bitcoin, chẳng hạn như CME Group, đóng cửa vào cuối tuần. Khi những điểm giao dịch này mở cửa, nó có thể gây ra sự biến động tăng đột biến.

Khối lượng giao dịch BTC giảm và CME đóng cửa có thể là lý do

Vào cuối tuần, khi các thị trường chính thống đóng cửa, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin thườn có xu hướng giảm. Khi có ít trader tích cực hơn trên thị trường, điều đó khiến thị trường dễ bị tác động bởi hành động giá biến động hơn.

Ví dụ: vào ngày 25 và 26 tháng 7, cặp BTC/USDT trên Binance đã ghi nhận khối lượng hàng ngày lần lượt là 40.000 BTC và 65.000 BTC. Sau đó, vào ngày 27 tháng 7 – tức là ngày thứ Hai, khối lượng đã đột ngột tăng lên 150.000 BTC. Thật trùng hợp, giá Bitcoin cũng tăng 11%.

Giá BTC-USD và khối lượng tăng vọt vào thứ Hai, ngày 27 tháng 7. Nguồn: TradingView.com

Giá BTC-USD và khối lượng tăng vọt vào thứ Hai, ngày 27 tháng 7. Nguồn: TradingView.com
Do khối lượng giao dịch Bitcoin thấp vào cuối tuần, nên BTC thường có xu hướng chứng kiến sự sụt giảm đột ngột. Chẳng hạn, vào Chủ nhật (2/8), giá BTC đã bất ngờ giảm 6% qua một đêm. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột biến về khối lượng, ngược lại với dữ liệu đã đề cập ở trên.

Thị trường tương lai Bitcoin của CME và việc đóng cửa vào cuối tuần của nó cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động mạnh mẽ của Bitcoin vào thứ Hai. Tương tự như thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, CME đóng cửa thị trường của mình vào cuối tuần và vào các ngày lễ quốc gia.

Các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức – những người sử dụng thị trường tương lai Bitcoin CME, sẽ phải đợi cho đến khi thị trường mở cửa vào thứ Hai.

Không giống như các tài sản truyền thống, BTC được giao dịch cả vào cuối tuần và những ngày lễ trên các sàn giao dịch. Do đó, khi CME đóng cửa vào mở lại vào thứ Hai, thường xuất hiện khoảng trống về giá.

Khoảng trống CME là một lý thuyết được công nhận rộng rãi trong thị trường tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy thị trường sàn giao dịch Bitcoin thường di chuyển để lấp đầy khoảng trống giữa CME và phần còn lại của thị trường. Do đó, sau một ngày cuối tuần, Bitcoin thường chứng kiến một hành động giá lớn.

Đóng cửa hàng tháng thường mang lại sự biến động gia tăng

Vào ngày 2 tháng 8 – khi BTC giảm 6% trong vòng vài giờ, các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ đã bị thanh lý. Điều này tình cờ xảy ra vào đúng thời điểm đóng nến tuần cuối cùng của tháng 7 – cũng là thời điểm hợp đồng tương lai Bitcoin CME đóng cửa. CME nêu rõ:

“Giao dịch kết thúc lúc 4:00 chiều (gờ London) vào thứ Sáu cuối cùng của tháng hợp đồng. Nếu đây không phải là ngày làm việc của cả Luân Đôn và Hoa Kỳ, th giao dịch sẽ kết thúc vào ngày làm việc trước đó của Luân Đôn và Hoa Kỳ.”

Trong những tuần gần đây, open interest cho tương lai Bitcoin trên CME đã tăng lên đáng kể và điều này có thể phản ánh cách CME đang gia tăng ảnh hưởng của mình đối với thị trường Bitcoin toàn cầu.

Cũng có thể dữ liệu này hoàn toàn là trùng hợp và khối lượng giao dịch giảm vào cuối tuần là lý do chính khiến giá Bitcoin thấp vào Chủ nhật.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *