Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tại sự kiện Web Summit vào ngày 02/12 với khoảng 100.000 người tham dự, Chủ tịch kiêm CEO của gã khổng lồ thanh toán PayPal, Dan Schulman phát biểu rằng “bây giờ là thời” của tiền điện tử.

Được phỏng vấn bởi Andrew Ross-Sorkin, một nhà báo của tờ New York Times, ông Schulman đã dự đoán các loại tiền kỹ thuật số sẽ sớm bước vào dòng chính thống và trở thành một công cụ thanh toán thông dụng. Đại dịch coronavirus toàn cầu đã thúc đẩy nhiều xu hướng khác nhau, chẳng hạn như việc người tiêu dùng “bỏ rơi tiền mặt”, ông nói.

“Đại dịch đã kéo những xu hướng này tiến lên phía trước trong khoảng từ 3 đến 5 năm và năm đến sáu tháng,” Schulman cho biết.

Ông tiếp tục:

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn có thể tạo ra một hệ thống tài chính, một công nghệ mới và hiện đại, nhanh hơn, ít tốn kém hơn, hiệu quả hơn, thì điều đó sẽ tốt cho việc thu hút nhiều người hơn vào hệ thống, qua đó giúp giảm chi phí, giúp thúc đẩy sức khỏe tài chính cho rất nhiều người… Vì vậy, về lâu dài, tôi rất lạc quan về các loại tiền kỹ thuật số.”

PayPal đã công bố hỗ trợ người dùng giao dịch tiền điện tử vào tháng 10, sử dụng nó như một công cụ thanh toán tại hơn 28 triệu điểm bán hàng vào đầu năm tới. Công ty đã cho phép khách hàng mua, bán và giữ tiền điện tử bên trong ví PayPal, bắt đầu với Hoa Kỳ. Theo Schulman, công ty của ông đã tiến hành nghiên cứu thị trường trước đó và cho thấy có tới 54% cơ sở của PayPal muốn các dịch vụ tiền điện tử.

“Như chúng tôi đã nghĩ về nó, ví kỹ thuật số là một sự bổ sung dĩ nhiên cho các loại tiền kỹ thuật số. Chúng tôi đã có hơn 360 triệu ví kỹ thuật số và chúng tôi cần nắm lấy tiền điện tử,” CEO PayPal phát biểu.

Sự biến động của Bitcoin trước đây là mối lo ngại hàng đầu của Schulman, điều khiến ông coi nó là một “hình thức tiền tệ không giá trị” có khả năng xóa sổ lợi nhuận của các thương nhân nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, PayPal sẽ cho phép người tiêu dùng biết tỷ giá hối đoái chính xác của tiền điện tử tại thời điểm mua hàng, qua đó loại bỏ rủi ro biến động giá.

“Điều đó củng cố tiện ích của loại tiền điện tử cơ bản đó và bạn có thể làm được nhiều việc hơn với nó chứ không chỉ là trải qua những bến động của nó,” ông giải thích. “Trên thực tế, bạn đang coi nó như một công cụ mà có thể tiến hành thương mại tại 28 triệu điểm bán hàng của chúng tôi.”

Ngoài Schulman, các diễn giả tại sự kiện lần này còn có Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, CTO Facebook Mike Schroepfer và chủ sở hữu Dallas Mavericks – tỷ phú Mark Cuban.

 – Bạch Đàn-

Viết bình luận

63 − = 61