Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cựu giám đốc điều hành của Prudential Securities và chủ tịch hiện tại của Sanders Morris Harris, George Ball coi Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn cho những người đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào ngày 14/8, Ball thừa nhận trước đây ông là một “anti-fan của Bitcoin”, nhưng trước việc chính phủ can thiệp vào thị trường tài chính, ông đã nhìn thấy giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Tôi chưa bao giờ nói điều đó trước đây, nhưng tôi luôn phản đối Bitcoin và blockchain, nhưng nếu nhìn vào thực tại, chính phủ không thể kích thích thị trường mãi mãi. Lũ lụt thanh khoản sẽ kết thúc và sớm hay muộn chính phủ cũng phải bắt đầu chi trả cho một số khoản kích thích này, cho một số khoản thâm hụt, cho một số khoản trợ cấp rất xứng đáng, rất thông minh mà chính phủ đang cung cấp cho người dân.

Liệu họ có tăng thuế cao đến mức đó hay không? Họ sẽ in tiền? Nếu họ in tiền – thứ làm mất giá trị tiền tệ và thậm chí có thể là những thứ như TIPS [Trái phiếu chính phủ ngừa lạm phát], có thể bị hỏng. Vì vậy, nhà đầu tư hoặc các trader giàu có có khả năng chuyển sang Bitcoin hoặc một thứ gì đó tương tự như một mặt hàng chủ lực.”

Ball nó thêm rằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác “trở thành một thứ rất hấp dẫn trong dài hạn, tôi muốn có một nơi trú ẩn an toàn cho tiền bạc, hoặc một cuộc đặt cược đầu cơ ngắn hạn.” Ông cũng tuyên bố táo bạo trong cuộc phỏng vấn rằng nhiều người sẽ chuyển sang Bitcoin và các altcoin như các khoản đầu tư “sau Ngày Lao động.”

Lý do cho sự đổ xô đầu tư vào tiền điện tử là mọi người muốn một thứ gì đó mà chính phủ không thể phá hoại, Ball nói.

Ball chỉ là một trong số nhiều nhà đầu tư – những người trước đây ghét tiền điện tử, đã thay đổi quan điểm của mình trong vài tháng qua. Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks, cho biết vào tháng 12, Bitcoin “có thể là một tài sản tài chính ổn định khả thi” nếu người ta xem nghệ thuật hoặc vàng như vậy. Ray Dalio – Giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, người vẫn chưa chính thức ném trọng lượng của mình vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cho biết đồng đô la Mỹ có thể mất đi sức hấp dẫn khi các ngân hàng trung ương thúc đẩy quyền sở hữu tài sản nhiều hơn.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận