Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Chủ tịch SEC Gary Gensler phản hồi về các cáo buộc đe dọa pháp lý của sàn giao dịch Coinbase

Chủ tịch SEC là ông Gary Gensler cuối cùng cũng có hành động đáp lại những tuyên bố của Giám đốc điều hành Coinbase là Brian Armstrong rằng tổ chức của ông bị từ chối cung cấp sự rõ ràng và đe dọa hành động pháp lý bởi SEC.

Chủ tịch SEC Gary Gensler phản hồi về các cáo buộc đe dọa pháp lý của sàn giao dịch Coinbase
Chủ tịch SEC Gary Gensler phản hồi về các cáo buộc đe dọa pháp lý của sàn giao dịch Coinbase

Các cáo buộc của Armstrong liên quan đến việc ra mắt Coinbase Lend, một sản phẩm mới thu lợi nhuận trả 4% trên các khoản tiền gửi USDC. Vào ngày 21 tháng 9, Coinbase đã thông báo rằng họ đã quyết định từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm để tiếp tục tìm kiếm sự rõ ràng về quy định.

Với tư cách là người đứng đầu Coinbase, Armstrong cho biết công ty đã liên hệ với SEC để nhận phản hồi về tính năng cho vay sắp ra mắt. Tuy nhiên, phản hồi mà họ nhận được hoàn toàn bất ngờ.

SEC đã nói với Coinbase rằng chương trình Lend là một hình thức chứng khoán và cũng bị từ chối giải thích khi Coinbase tìm kiếm sự rõ ràng. SEC sau đó đã trát đòi hồ sơ, phỏng vấn nhân viên và đe dọa hành động pháp lý nếu Coinbase tiếp tục khởi chạy chương trình.

Khi giải quyết các vấn đề mà Armstrong đưa ra, Gensler đã không trả lời lý do tại sao SEC lại không giải thích kỹ lưỡng cho Coinbase, không đặt trọng tâm vào câu hỏi chính. Thay vào đó, ông đã trả lời bằng cách tuyên bố SEC sẵn sàng làm việc với các công ty để đăng ký chứng khoán theo nghĩa chung.

Hãy để tôi nói thêm về vấn đề chung, nếu bạn hiểu tại sao tôi không tham gia vào bất kỳ một công ty hoặc một dự án nào cả.

Có thể thấy câu trả lời của Chủ tịch SEC vô cùng khái quát và dường như không thể hiện “sự thân thiện” đối với tiền mã hóa. Chúng ta có thể thấy rõ câu chuyện từ Ripple (XRP) đến UniSwap hoặc thậm chí về cuộc điều tra vào lĩnh vực stablecoin có sự góp mặt của Gary Gensler. Và Coinbase chỉ là một đại diện mới nhất mà thôi.

Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng, có vẻ SEC đang thật sự muốn đưa crypto vào khung pháp lý chặt chẽ do SEC đề ra và quản lý. Ý chí của Gensler đã được thể hiện rõ qua cuộc phỏng vấn gần đây của ông.

Song, mức độ về sự nghiêm ngặt đến từ SEC đối với thị trường mã hóa đang ngày càng leo thang. Tại Hội nghị Mainnet 2021 đang được tổ chức tại New York , rất nhiều diễn giả nổi tiếng trong giới crypto đã bị SEC gửi trát hầu tòa ngay trước khi bước lên sân khấu.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *