Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Chủ tịch SEC Gensler: Chúng tôi đã sẵn sàng để thực thi các quy định về tiền mã hóa

Chủ tịch mới của ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là Gary Gensler hôm nay đã nhận xét rằng cơ quan này nên sẵn sàng đưa ra các giải pháp liên quan mạnh mẽ hơn đến các vấn đề như tiền mã hóa.

Phát biểu tại hội nghị thường niên cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) năm 2021, Gensler nói với những người tham dự hội nghị rằng khi ông cần các quy tắc đường đi nước bước cụ thể và một điều luật để bảo vệ các nhà đầu tư nhằm đạt được sứ mệnh của SEC.

Tuy nhiên, Gensler hiểu rằng các quy tắc nói trên ông đưa ra vẫn chưa được thiết lập vững chắc. Vào ngày 6 tháng 5, ông đã gợi ý một khuôn khổ quy định cho các sàn giao dịch tiền mã hóa do quốc hội đưa ra để giám sát chặt chẽ hơn sẽ là một lợi ích cho niềm tin và sự bảo vệ của nhà đầu tư.

Hiện tại, không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền mã hóa này và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với việc gian lận hoặc thao túng.

Nhận xét của Gensler được đưa ra khi thị trường tài sản mã hóa như Bitcoin và Ethereum đã lao dốc một cách chóng mặt từ đỉnh. Đồng nghiệp của Gensler là ủy viên SEC Hester Peirce, đã đưa ra một đề xuất cho các dự án token.

Đề xuất này sẽ cung cấp cho các công ty khởi nghiệp phát hành token ba năm trước khi đăng ký chúng dưới dạng chứng khoán, với giả thuyết rằng token có thể phát triển theo thời gian từ các công cụ đầu tư. Làm như vậy cũng sẽ bảo vệ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa list các token để giao dịch.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *