Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Chủ tịch SEC, Jay Clayton sẽ từ chức vào cuối năm nay

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton sẽ từ chức vào cuối năm 2020, theo một tuyên bố ngày hôm nay. Động thái này là sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu của ông, vốn được lên lịch vào tháng 6 năm 2021.

“Làm việc cùng với những người phụ nữ và đàn ông vô cùng tài năng và được định hướng của SEC là điểm nổi bật trong sự nghiệp của tôi,” Clayton thổ lộ.

“Tôi tự hào về những nỗ lực tập thể của chúng tôi để thúc đẩy từng phần trong sứ mệnh ba bên của SEC, luôn quan tâm đến lợi ích của nhà đầu tư Main Street  của chúng tôi. Hệ sinh thái thị trường vốn của Hoa Kỳ là hệ sinh thái mạnh nhất và nhanh nhẹn nhất trên thế giới, và nhờ sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ SEC đa dạng và toàn diện, chúng tôi đã cải thiện các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, thúc đẩy hình thành vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn hơn, đồng thời cho phép thị trường của chúng tôi hoạt động minh bạch và hiệu quả hơn,” ông nói thêm.

Clayton lên làm chủ tịch SEC từ tháng 5 năm 2017 và nhiệm kỳ của ông đã chứng kiến thị trường tăng giá lớn nhất của Bitcoin và làn sóng ICO khổng lồ. Clayton nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử vì có lập trường khắt khe với ICO, ông cho rằng phần lớn đều đang bán chứng khoán bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông đặc biệt nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể không phải là một loại chứng khoán và có lẽ Ethereum cũng vậy. SEC sau đó đã khẳng định lại lập trường này.

Trong vài năm qua, SEC đã phạt nhiều dự án tiền điện tử khởi chạy ICO. Chỉ trong năm ngoái, cơ quan này đã thu được 1,26 tỷ USD tiền phi pháp và tiền phạt từ các dự án tiền điện tử, phần lớn là tiền thu được trong ICO của Telegram, để trả lại cho các nhà đầu tư.

Gần đây, Clayton đã cho thấy sự ủng hộ nhiều hơn đối với các sản phẩm dựa trên blockchain. Trong một cuộc hội thảo gần đây, ông nói, “Rất có thể xảy ra trường hợp … tất cả cổ phiếu đều được mã hóa.”

Thậm chí, ông còn bày tỏ sự cởi mở với ý tưởng về một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) được mã hóa. “Chúng tôi sẵn sàng thử điều đó; cánh cửa của chúng tôi đang rộng mở. Nếu bạn muốn giới thiệu cách mã hóa các sản phẩm ETF theo hướng gia tăng thêm hiệu quả, chúng tôi muốn gặp bạn, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho điều đó,” ông phát biểu.

Ty nhiên, điều đó bây giờ sẽ phụ thuộc vào người kế nhiệm của ông để làm cho nó thành hiện thực.

 – Bạch Đàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *