Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Quốc hội Nga: ‘Tiền kỹ thuật số là tương lai’

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Quốc hội Nga, đã đưa ra một bình luận tích cực cho những người hâm mộ blockchain ở nước này. Theo Aksakov, “không có tiếng nói chống lại blockchain” nào trong chính phủ và ông tin rằng việc thí điểm đồng Rúp kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Tại một hội thảo được tổ chức vào ngày 21/10 trong khuôn khổ hội nghị Blockchain Life 2021, nhà hoạch định chính sách này cho biết ngân hàng trung ương Nga đã bắt đầu tham vấn về tính khả thi của việc tung ra các thử nghiệm ‘cryptoruble’. Ông coi đó là “tương lai của tất cả lưu thông tiền tệ của chúng ta.”

Các kênh truyền thông địa phương cũng chỉ ra khả năng đồng rúp kỹ thuật số sẽ được lưu hành vào cuối năm 2021, thứ có thể được sử dụng trên nền tảng Sổ cái phân tán (DLT) và các doanh nghiệp có thể tận dụng nó để theo dõi hàng hóa và thanh toán.

Aksakov cũng nói với khoảng 3.000 người có mặt tại sự kiện:

“Tôi biết một số lượng lớn các doanh nhân đang nghiêm túc chuẩn bị phát hành tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương đã thực hiện một bước tiến lớn khi thông báo rằng họ đang bắt đầu tham vấn về vấn đề tài sản kỹ thuật số.”

Như Blockchain247 thông tin vào ngày 16/10, ít nhất 5 ngân hàng Nga quan tâm đến việc tham gia vào các chương trình thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số không công khai của Nga trong nửa đầu năm 2021.

Danh sách các ngân hàng này bao gồm Promsvyazbank được nhà nước hậu thuẫn, Ngân hàng Tín dụng Moscow, ngân hàng thương mại Zenit, ngân hàng thế chấp Dom.RF và Ngân hàng Thương mại Quốc gia Nga của Crimea.

Tuy nhiên, Aksakov cho biết chính phủ Nga đã phân biệt rõ ràng giữa blockchain và tiền điện tử. Đối với blockchain, ông gọi nó là “công nghệ của tương lai”, nhưng đối với tiền điện tử, ông nhận xét:

“Hiện có hai vị thế ngang nhau về tiền điện tử. Sự phản đối chính đối với tiền điện tử là vì rủi ro cao mà nó tạo ra cho các tổ chức tài chính, những người bình thường. Bên này đang cố gắng lường trước tất cả các rủi ro liên quan và các phản ứng có thể xảy ra với chúng.”

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *