Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Chứng khoán có thể đẩy Bitcoin lên $10.800 khi đà phục hồi của USD bắt đầu chững lại

Bitcoin (BTC) có thể nhận được một đợt biểu tình “cứu trợ” lên gần 11.000 USD khi thị trường chứng khoán phục hồi và mối lo ngại vẫn còn đối với đồng đô la Mỹ.

Trong một tweet vào ngày 08/09, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, cho biết các động thái vĩ mô có thể giúp củng cố giá BTC.

Giá BTC có thể lấp đầy khoảng trống tương lai phía trên trước tiên

Sự phục hồi sẽ diễn ra sau thời gian thử nghiệm đối với Bitcoin, vốn nhiều lần giảm xuống dưới mức hỗ trợ 10.000 USD kể từ thứ Sáu. Phù hợp với xu hướng dài hạn, đồng tiền điện tử lớn nhất có thể được hưởng lợi từ sự thay đổi tâm lý vĩ mô.

“Thị trường tương lai phục hồi đáng kể tại Hoa Kỳ. Châu Âu cũng đang bật trở lại,” Van de Poppe viết trên Twitter.

“Điều này có tể báo hiệu một đợt cứu trợ nhẹ đối với $BTC và hướng tới khu vực $10.600-10.800.”

Van de Poppe trước đây đã cảnh báo rằng Bitcoin chưa chạm đáy trong chuỗi giảm giá của nó và vẫn có thể giảm xuống dưới mức thấp gần đây để chạm 9.500 USD, một động thái như vậy sẽ lấp đầy khoảng trống thấp hơn trên thị trường tương lai Bitcoin của CME Group.

Mức tăng lên 10.600 USD cũng sẽ lấp đầy một khoảng trống khác, vốn xuất hiện vào cuối tuần qua. Tính đến nay, cặp BTC/USD vẫn chưa thể vượt lên trên 10.400 USD.

Không phải ai cũng lạc quan về triển vọng ngắn hạn. Nhấn mạnh tới hành động giá trên biểu đồ gần đây, trader kỳ cựu Peter Brandt đã mô tả cả BTC và Ether (ETH) là “tín hiệu xấu”.

Tương quan thực giữa Bitcoin và S&P500. Nguồn: Skew

Tương quan thực giữa Bitcoin và S&P500. Nguồn: Skew

Nhà mối giới: Lợi nhuận của USD có thể là “bẫy tăng giá”

Trong khi sự tiến bộ của Bitcoin kể từ tháng 4 đã bắt đầu khiến Brandt thất vọng, thì đồng đô la Mỹ tiếp tục đưa ra các tín hiệu giảm giá cho các nhà bình luận thị trường, bất chấp sự hồi phục gần đây.

Cú giảm 15% của Bitcoin vào tuần trước trùng hợp với mức tăng của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Tuy nhiên, trong tương lai, sự kết hợp giữa chính sách lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang và việc in tiền sẽ làm giảm sức mạnh của đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới.

Theo nhà môi giới ngoại hối FxPro, đồng đô la Mỹ phải đạt mức cao hơn nhiều so với các đồng tiền thống trị khác – đồng euro, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ, để thoát khỏi breakdown kéo dài.

“Nếu đồng đô la không có sự tăng trưởng nhanh chóng và đạt được các mức cao hơn, nó vẫn sẽ nằm trong mô hình suy yếu với các đợt điều chỉnh ngắn,” FxPro cảnh báo vào thứ Tư.

DXY dường như đã bắt đầu hụt hơi trong ngày, dao động ở mức gần 93,6. FxPro cũng cho biết thêm rằng mức tăng gần đây của DXY trên thực tế có thể tạo thành một cái “bẫy tăng giá” – có nghĩa là một đợt thoái lui lớn hơn có thể xảy ra, xóa sạch những lợi nhuận vừa đạt được.

Biểu đồ 6 tháng của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 6 tháng của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

– Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *