Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Chuỗi nhà hàng Trung Đông quyết định chuyển toàn bộ tiền mặt sang Bitcoin

Một chuỗi nhà hàng Trung Đông có trụ sở tại Canada vừa chuyển đổi toàn bộ dự trữ tiền mặt của họ sang Bitcoin.

Theo một tweet ngày 19/08 từ Tahini’s – “chuỗi nhà hàng Trung Đông ngon nhất trên thế giới”, quyết định chuyển hết tiền mặt sang tiền điện tử bắt đầu từ giữa tháng 3 – thời điển thị trường tiền điện tử sụp đổ mạnh mẽ, và khi chính phủ Canada bắt đầu cung cấp các chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động do đại dịch.

Trước việc Mỹ và Canada in lượng tiền mặt khổng lồ để hỗ trợ nền kinh tế ốm yếu của đất nước, Omar Hamam – chủ sở hữu của Tahini’s, đã coi hệ thống tài chính là “một trò chơi ghế âm nhạc đang diễn ra ngay lúc này và nhạc sẽ dừng lại và một số người sẽ bị loại bỏ.”

Hamam cho biết ông lo ngại rằng việc phân phát và in tiền sẽ làm mất giá trị của tiền tệ fiat. “Đối với chúng tôi, rõ ràng là tiền mặt không có sức hấp dẫn như vậy,” ông nói. “Điều đó cuối cùng với tất cả lượng tiền mặt dư thừa luân chuyển nền kinh tế – thứ sẽ khiến tiền mặt mất giá trị.”

“Thời gian trôi qua, tôi không ngừng cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức về tài chính. Tôi đã nghe những người trong cộng đồng Bitcoin nói rằng bạn phải học về Bitcoin ít nhất 7 lần trước khi bạn tham gia vào nó. Chính xác 100%.”

Ông đã quyết định chuyển khoản tiết kiệm của công ty vào Bitcoin, vì nó “cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều để tiết kiệm tiền mặt.” Ông tiết lộ rằng công ty sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ – “có thể là mãi mãi, nếu chúng tôi không có nhu cầu về fiat.”

Bitcoin được chấp nhận ở đây

Tahini’s đang làm theo chiến lược tài chính tương tư như công ty kinh doanh thông minh khổng lồ MicroStrategy – công ty mà vào tuần trước đã tuyên bố sử dụng Bitcoin (BTC0 làm tài sản dự trữ chính của mình. MicroStrategy đã mua 21.454 BTC với giá khoảng 250 triệu USD.

Bối cảnh đang thay đổi quá nhanh, một số người giờ đây đang tự hỏi rằng liệu Berkshire Hathaway – tập đoàn nhiều tỷ đô của tỷ phú Warren Buffett, có thể đầu tư vào tiền điện tử như một hàng rào chống lạm phát hay không. Công ty của Buffett đã lần đầu tiên rót tiền vào một công ty khai thác vàng trong tuần này.

Quyết định chuyển sang Bitcoin của Tahini’s đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng tiền điện tử. Podcaster Anthony Pompliano đã chia sẻ sự ủng hộ của mình, ông nói rằng “một công ty mới chuyển đổi vốn trong bản cân đối kế toán của họ vào Bitcoin”, thêm rằng ông nghĩ ý tưởng này đang bắt đầu bùng nổ. Peter McCormack – người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did, đã lặp lại quan điểm của Pomp, ông tweet rằng ông đang cân nhắc chuyển hết tiền dư giả của mình vào BTC.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *