Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Chuyên gia Bloomberg cho biết Bitcoin sẽ có nhiều khả năng đạt 100.000 USD hơn là “sập” về 20.000 USD

Theo Mike McGlone, chuyên viên phân tích chiến lược của Bloomberg, mặc dù đã phải chạy qua một đợt sụt giảm lớn vào tháng 5, nhưng đà tăng giá Bitcoin (BTC) dường như vẫn còn nguyên vẹn, với khả năng tăng đến 100.000 USD vẫn cao hơn là “sập” về 20.000 USD.

20.000 hay 100.000 đến hết năm 2021?

Ấn bản tháng 6 năm 2021 của báo cáo Chỉ số tiền mã hóa Bloomberg Galaxy đã mô tả Bitcoin đang “mạnh hơn, xanh hơn và ít mở rộng hơn” so với thời kỳ đỉnh cao của đà tăng trưởng hồi tháng 4. Vì lý do đó, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thị trường có nhiều khả năng đạt mốc sáu con số đáng mơ ước trong năm nay hơn là phải chịu sự điều chỉnh sâu hơn xuống về mức đỉnh năm 2017.

McGlone đã đưa ra nhận định dựa trên đà tăng trưởng quá mức, các FUD từ Trung Quốc và sự tập trung không cần thiết vào vấn đề sử dụng năng lượng của Bitcoin là chất xúc tác chính cho đợt điều chỉnh tháng 5, bao gồm pha giảm hơn 50% từ đỉnh đến đáy.

McGlone đã chia sẻ:

“Vào năm 2020, mức biến động trong 260 ngày giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử so với hầu hết các loại tài sản chính, đặc biệt là S&P 500. Thêm vào việc cắt giảm nguồn cung của năm ngoái, việc được bổ sung vào danh mục của các tổ chức đầu tư, hợp đồng tương lai Ethereum và sự ra mắt của ETF ở Canada và Châu Âu, và chúng tôi thấy khả năng để Bitcoin hướng tới 100.000 USD là lớn hơn so với việc giảm về 20.000 USD. ”

Vẫn có nhiều ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn chia rẽ về quỹ đạo của BTC trong các khung thời gian từ ngắn đến trung hạn. Một số nhà phân tích đang dự báo rằng Bitcoin sẽ phải rớt về mức cao nhất năm 2017, với ít nhất một chỉ báo cổ điển dự đoán mức đáy khoảng 16.000 USD, trước khi bay lên những đỉnh cao mới trong tương lai. Những người khác, như nhà phân tích Willy Woo, nói rằng đáy BTC có thể xảy ra nhờ vào việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản về mạng và tỷ lệ ứng dụng cao hơn.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cũng đồng ý rằng điều tồi tệ nhất của đợt điều chỉnh giá BTC có thể chưa kết thúc:

 

Trong khi đó, Bob Loukas tin rằng có nhiều khả năng giá BTC đã chạm đáy vào tháng trước, nhưng đồng thời cũng cảnh báo về một xu hướng giảm trong 60 ngày tới. “Xu hướng trung hạn hiện đang là giảm”, Loukas đã tweet vào ngày 27 tháng 5, “Nhưng xu hướng trong dài hạn vẫn là tăng.”

 

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *