Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Markets vào thứ Sáu, giám đốc đầu tư (CIO) của công ty quản lý tài sản trị giá 275 tỷ USD Guggenheim Partners, Scott Minerd đã làm rõ quan điểm có vẻ mâu thuẫn về tiềm năng của Bitcoin và tiết lộ rằng các quỹ tư nhân có chọn lọc của Guggenheim đã đầu tư vào tiền điện tử.

Minerd đã đưa ra mục tiêu giá cao ngất ngưởng 400.000 USD cho Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn vào cuối năm ngoái – vốn nằm trong số những dự đoán giá cao nhất từ trước đến nay từ một người chơi tổ chức, nhưng tuần vừa rồi ông lại nói rằng thị trường có vẻ đã quá nóng. Bình luận này của ông thậm chí còn bị một số người cáo buộc là thao túng thị trường.

Tuy nhiên, như Minerd đã nói vào thứ Sáu, mục tiêu tăng giá dài hạn của ông vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù một đợt pullback có thể vẫn nằm trong dự kiến.

 

“Một điều mà chúng tôi đang thấy là sự quan tâm đột ngột đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ […] rất nhiều điểm giao dịch tiền điện tử đang bị quá tải, họ bắt đầu hạn chế đơn đặt hàng vì không thể đáp ứng nhu cầu.”

Một trong những trường hợp đó là eToro, nền tảng giao dịch gần đây đã đưa ra cảnh báo về những giới hạn đối với người mua bắt đầu từ cuối tuần này. Minerd lưu ý rằng nhu cầu mạnh mẽ như vậy có thể là dấu hiệu của một cuộc biểu tình quá nóng trong ngắn hạn, nhưng những luồng câu chuyện cuối cùng đang chuyển hướng có lợi cho Bitcoin.

“Mặt khác của điều đó chứng minh rằng tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Mức giá 400.000 USD mà tôi đã nói đến dựa trên nguồn cung vàng trên thế giới và tiền điện tử theo nhiều cách hấp dẫn hơn vàng.”

Minerd đã chỉ ra những lợi ích vượt trội hơn vàng của Bitcoin như tính di động và dễ dàng giao dịch.

Khi được hỏi về việc liệu có quỹ Guggenheim nào rót vốn vào Bitcoin hay không, Minerd nói, “Tôi nghĩ rằng chúng tôi chưa có bất kỳ quỹ tương hỗ nào triển khai vốn vào đó [tiền điện tử], mặc dù công ty sẽ cân nhắc phân bổ nếu nhu cầu của khách hàng tăng lên.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các quỹ Guggenheim tư nhân nhỏ hơn đã tham gia.

“Trong một số quỹ tư nhân của chúng tôi, họ đã mua nó. […] Tôi đã khuyên ai đó rằng, nếu bạn tin những gì tôi đã nói rằng cuối cùng thì nó sẽ lên đến $400.000, 2% danh mục đầu tư của bạn sẽ là 20% trước khi điều này kết thúc.”

Một phần lý do đằng sau dự đoán lạc quan của Minerd bắt nguồn từ một phân tích lịch sử dài hạn. Trước đó trong một cuộc phỏng vấn, ông lưu ý rằng “chúng ta có thể đang bước vào thời kỳ hoàng kim” và “đã có những so sánh với những năm 1920 sau dịch cúm Tây Ban Nha.”

Sau cùng, ông hy vọng một lượng đáng kể các quỹ nhỏ lẻ sẽ đổ xô vào thị trường sau đại dịch covid – một nhóm tiền mà có thể sẽ thúc đẩy tiền điện tử.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận