Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Circle, công ty đứng sau USDC, sẽ chào bán công khai với định giá 4,5 tỷ USD

Circle, công ty tiền mã hóa vận ​​hành đồng stablecoin USD Coin (USDC), đã thông báo đợt chào bán ra công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (Special Purpose Acquisition Company – SPAC) có tên là Concord Acquisition Corp.

Circle, công ty đứng sau USDC, sẽ chào bán công khai với định giá 4,5 tỷ USD

Circle, công ty đứng sau USDC, sẽ chào bán công khai với định giá 4,5 tỷ USD

Thỏa thuận này định giá Circle ở mức 4,5 tỷ USD và diễn ra sau khi Circle huy động được 440 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Fidelity, Valor Capital Group và quỹ đầu cơ Marshall Wace có trụ sở tại London vào tháng 5.

Bước tiến mới của Circle và USDC

Bob Diamond, chủ tịch của Concord Acquisition Corp, Giám đốc điều hành của Atlas Merchant Capital và cựu giám đốc điều hành của ngân hàng Anh Barclays plc, đã quảng cáo Circle “là một trong những công ty thú vị nhất trong việc chuyển đổi tài chính” trong một tuyên bố mới đây.

Hiện có hơn 25 tỷ USD stablecoin USDC của Circle đang được lưu hành, với hơn 785 tỷ USD trong các giao dịch trên chuỗi, theo một thông cáo báo chí do Circle phát hành.

 

“Circle được thành lập với sứ mệnh biến đổi hệ thống kinh tế toàn cầu thông qua sức mạnh của tiền tệ kỹ thuật số và một mạng lưới internet mở”, Jeremy Allaire, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Circle cho biết.

Ông nói thêm rằng việc chào bán ra công chúng sẽ mang lại cho Circle “vốn và các mối quan hệ cần thiết để xây dựng một công ty dịch vụ tài chính internet quy mô toàn cầu có thể giúp các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi kết nối thành một hệ thống kinh tế toàn cầu cởi mở, toàn diện và hiệu quả hơn”.

Điều khoản hợp đồng

Thực thể mới được sáp nhập sẽ được hỗ trợ bởi 415 triệu USD trong cam kết vốn ở mức 10 USD mỗi cổ phiếu, với dòng vốn đầu tư từ Marshall Wace, Fidelity Management & Research Company LLC và Adage Capital Management LP.

Thêm vào số tiền đó sẽ là 276 triệu USD do Concord nắm giữ, được huy động thông qua đợt IPO vào tháng 12 năm 2020, có nghĩa là thương vụ sẽ mang lại tổng số tiền thu được lên tới 691 triệu USD cho công ty mới thành lập, theo thông báo. Khoản tiền thu được từ thương vụ sẽ được chi cho tăng trưởng và phát triển sản phẩm.

Các cổ đông hiện tại của Circle sẽ nắm giữ khoảng 86% cổ phần trong công ty kết hợp.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *