Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Civic (CVC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CVC

Tổng quan 

Dự án Civic (CVC) COIN là một nền tảng kỹ thuật số hiện đại, chức năng chính của nó là cung cấp nhận dạng cá nhân phi tập trung đáng tin cậy và thuận tiện. Tính linh hoạt của nền tảng ngụ ý sự sửa đổi của nó tùy thuộc vào những tính năng nào mà luật pháp của quốc gia người dùng có. Nhiều người chỉ ra rằng phiên bản đầu tiên của sản phẩm rất giống với dịch vụ Facebook Connect, được tạo ra để xác định người dùng trên các trang web khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt. Civic vượt trội ở chỗ cho phép bạn kiểm soát chính xác thông tin nào sẽ được chuyển cho bên thứ ba trong quá trình xác thực. Tính năng này cho phép chúng tôi nói rằng chỉ người dùng chứ không phải nền tảng mới là chủ sở hữu đầy đủ của dữ liệu cá nhân. Và điều này là tốt, bởi vì gần đây đã có nhiều trường hợp chuyển dữ liệu hơn cho các bên quan tâm, những người sẵn sàng trả tiền tốt để có thông tin hữu ích trong các chiến dịch quảng cáo.

Nhiệm vụ chính của Civic là sử dụng các khả năng của blockchain để tạo ra một dự án công nghệ hiện đại với chức năng xác minh danh tính an toàn, không có khả năng rò rỉ dữ liệu. Năm 2017, ý tưởng này đã đoạt giải Khởi nghiệp tốt nhất.

Có một nền tảng và token riêng của nó. Trong khuôn khổ của ICO, 1 tỷ đồng tiền đã được phát hành, mục đích chính là đảm bảo hoạt động của hệ thống thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong quá trình xác định dữ liệu cá nhân. Bản thân token được tạo ra trên nền tảng Ethereum, trên giao thức ERC-20.

Thông tin cơ bản về tiền tệ nền tảng:

 • Ký hiệu giao dịch là CVC.
 • Có sẵn để giao dịch từ năm 2017.
 • Tổng số xu đang lưu hành tại thời điểm hiện tại là 342.699.966 CVC (tổng số xu 1.000.000.000 CVC).
 • Vốn hóa – $ 41,441,659 USD (vị trí thứ 125 trên thế giới).
 • Tỷ giá tiền điện tử CVC – $ 0,120927 USD (tính đến ngày 17/08/2018).
 • Trang web chính thức – https://www.civic.com/

Civic là gì?

Civic ( CVC) COIN là một token của nền tảng phi tập trung cung cấp khả năng nhận dạng một người đáng tin cậy và thuận tiện. Nhiệm vụ chính của Civic là sử dụng các khả năng blockchain để tạo ra một dự án công nghệ hiện đại với chức năng xác minh danh tính an toàn, không rò rỉ dữ liệu. Năm 2017, ý tưởng này đã giành được giải thưởng Khởi nghiệp tốt nhất. Tính linh hoạt của nền tảng tùy thuộc vào những tính năng mà luật pháp của quốc gia người dùng có. Civic cho phép bạn kiểm soát chính xác thông tin nào sẽ được chuyển cho bên thứ ba trong quá trình xác thực.

Lịch sử hình thành

Không giống như nhiều đại diện của lĩnh vực blockchain, tại thời điểm khởi động ICO, dự án Civic đã có một phiên bản chuẩn bị cho phép bạn sử dụng các khía cạnh chính của chức năng liên quan đến xác thực. Nhờ đó, giai đoạn này trong quá trình phát triển của dự án trôi qua cực kỳ nhanh chóng. Ngay cả trong đợt bán trước đóng cửa, người ta vẫn có thể thu về toàn bộ số tiền cần thiết (33 triệu USD). Và điều này mặc dù thực tế là các nhà phát triển đã giới hạn số lượng token tối đa có thể mà một nhà đầu tư có thể mua. Đáng chú ý là để quảng bá sản phẩm, nhóm đã không phát hành token để quảng cáo dự án và cũng không sắp xếp các chương trình tặng quà.

Đội ngũ phát triển

Civic thuộc về doanh nhân Winnie Linghemu trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Nam Phi. Nhờ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thương mại điện tử, Vinnie Lingham là chuyên gia về hệ thống xác thực danh tính kỹ thuật số, đặc biệt là trong KYC.

Winnie Linghemu

Tại Civic, anh ấy là Giám đốc điều hành, ngoài ra anh ấy còn từng làm trong nhóm lãnh đạo phát triển của Bitcoin Foundation.

Người thứ 2 là nhà đồng sáng lập Jonathan Smith (Jonathon Smith) đồng thời là giám đốc kỹ thuật. Có kinh nghiệm tư vấn cho các công ty ngân hàng và công nghệ. Đặc biệt, ông đã làm việc cho các công ty nổi tiếng như Deloitte và RBS.

Người thứ 3 là Chris Hart cũng là là giám đốc điều hành. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin với tư cách là Giám đốc tài chính cho các công ty như Guidebook Inc. và Nextag.

Đặc điểm dự án

Hầu hết tất cả các tổ chức cũng như một số dịch vụ trực tuyến (chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền điện tử đều yêu cầu xác nhận danh tính của người dùng thông qua hệ thống KYC, thủ tục này rất tốn kém và mất thời gian. Nền tảng Civic cung cấp một cách nhanh hơn để xác định một người thông qua các giải pháp sáng tạo. Nhóm Civic đã phát triển một nền tảng blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số bằng cách sử dụng dấu thời gian. Phương pháp này được các nhà phát triển gọi là “tiến hóa danh tính”, mỗi người có thể tự nhập dữ liệu cá nhân vào hệ sinh thái của dự án và nhận chứng minh thư số điện tử. Thông tin chỉ được tích lũy từ các nguồn đáng tin cậy. Trong trường hợp cơ quan quan tâm gửi yêu cầu về dữ liệu, người đó sẽ tự động được thông báo về điều này. Trong trường hợp dữ liệu bị xâm phạm do lỗi hệ sinh thái, các nhà phát triển hứa hẹn sẽ gửi cho nạn nhân khoản tiền bồi thường với số tiền một triệu đô la để bảo vệ các quyền bị vi phạm.

Các cơ hội mà dự án có thể mang lại trong tương lai:

 • Giúp xác minh danh tính đơn giản và thoải mái cho người dùng cuối;
 • Chủ sở hữu dữ liệu cá nhân không nghi ngờ gì về sự an toàn hơn nữa và không tiết lộ của họ;
 • Theo dõi bởi chủ sở hữu của từng yêu cầu xử lý dữ liệu cá nhân từ những người tham gia bên thứ ba trong hệ sinh thái;
 • Duy trì một tài khoản xác minh duy nhất, bất kể chức năng của các tài nguyên sử dụng dữ liệu này là gì;
 • Giảm đáng kể thời gian dành cho việc xác minh.

Dự án Civic hoạt động như thế nào

Cách Civic hoạt động

Civic được chia thành ba loại chính:

 • Người dùng thường xuyên là bất kỳ người tham gia hệ thống nào sử dụng trang web để đăng ký cá nhân (ứng dụng Nhận dạng Bảo mật được sử dụng ).
 • Người xác nhận là những người tham gia có hoạt động nhằm xác minh dữ liệu nhận dạng trong sổ đăng ký blockchain. Họ cũng tham gia vào việc chuyển tiếp thông tin này cho các nhà cung cấp dịch vụ, những người muốn xác minh danh tính của khách hàng của họ. Trong quá trình hoạt động này, dữ liệu được trao đổi lấy đồng tiền nền tảng – CVC. Người xác thực mạng thường là ngân hàng, cơ quan chính phủ, tiện ích, tức là những tổ chức có thể xác nhận tính chính xác của thông tin do người dùng cung cấp
 • Nhà cung cấp dịch vụ là các tổ chức và tổ chức cần dữ liệu cá nhân của người dùng, ví dụ: khách sạn, sở giao dịch chứng khoán, ngân hàng, cửa hàng.

Người xác nhận là những người tham gia có hoạt động nhằm xác minh dữ liệu nhận dạng trong sổ đăng ký blockchain. Họ cũng tham gia vào việc chuyển tiếp thông tin này cho các nhà cung cấp dịch vụ, những người muốn xác minh danh tính của khách hàng của họ. Trong quá trình hoạt động này, dữ liệu được trao đổi lấy đồng tiền nền tảng – CVC.

Hợp đồng thông minh Ethereum được sử dụng để kiểm soát chứng thực và các giao dịch thanh toán tài chính.

Để tạo tài khoản bên trong hệ thống, bạn cần tải ứng dụng Nhận dạng Bảo mật xuống điện thoại di động của mình hoặc mở phiên bản web của sản phẩm. Trong tương lai, các dữ liệu cá nhân sau sẽ được cung cấp cho hệ thống:

 • tên và họ;
 • dữ liệu hộ chiếu (sê-ri và số);
 • thông tin về đăng ký và nơi ở thực tế;
 • Số nhà

Các khu vực phổ biến nhất mà người dùng Civic được xác định là:

 1. Tài chính.
 2. Tiền điện tử.
 3. Thuộc về y học.
 4. Xã hội.

Sự tin tưởng của dịch vụ và các nhà phát triển về độ tin cậy của chúng được hỗ trợ bởi một hợp đồng bảo hiểm được ký kết với mỗi khách hàng. Trong trường hợp bị đánh cắp dữ liệu người dùng, nền tảng cam kết trả cho bên bị vi phạm số tiền lên đến 1 triệu đô la.

Tạo tài khoản

Để tạo tài khoản trong hệ thống, bạn cần tải ứng dụng Nhận dạng Bảo mật xuống điện thoại di động hoặc mở phiên bản web của sản phẩm. Trong tương lai, các dữ liệu cá nhân sau sẽ được cung cấp cho hệ thống:

 • Tên và họ.
 • Dữ liệu hộ chiếu (sê-ri và số).
 • Thông tin về đăng ký và nơi ở thực tế.
 • Số nhà.

Các lĩnh vực phổ biến nhất mà Civic xác định là tài chính, tiền điện tử, y tế và xã hội. Ứng dụng di động Civic có sẵn cho cả Android và  iOS.

Ưu nhược điểm 

Tiền điện tử Civic có một số lợi thế, bao gồm:

 • Giải quyết một vấn đề thực tế : Các khoản chi dài hạn và chi phí cao là những vấn đề cấp bách trong lĩnh vực nhận dạng cá nhân. Civic cung cấp một giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và mang lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp vất vả trong khoản KYC
 • Đội ngũ chuyên gia cao cấp: Việc phát triển dự án được thực hiện bởi những người có nhiều kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực cần thiết cho việc quảng bá hiệu quả của trang web, bao gồm cả lĩnh vực nhận dạng cá nhân.
 • Về thu nhập, phù hợp với người dùng nói chung : dữ liệu cá nhân thuộc về người dùng và anh ta có quyền quyết định họ cung cấp cho ai và nhận khoản thanh toán hợp lý khi làm như vậy. Đây là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền điện tử, không đòi hỏi chi phí lớn (chẳng hạn như khai thác ).
 • Sẵn có sản phẩm hoàn chỉnh : hầu hết các dự án khởi chạy ICO mà không có bất kỳ sự phát triển nào mà chỉ có kế hoạch. Civic đã có một ứng dụng di động mà bạn có thể sử dụng. Tất nhiên, nó còn lâu mới hoàn hảo, nhưng nhóm không ngừng làm việc để phát triển và cải thiện chức năng.

Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm:

 • Khó khăn với trình xác nhận : Trình xác thực phải được xác thực bằng các phương pháp truyền thống, đây là một quá trình rất tốn kém. Nó được cho là rất “xứng đáng” vì họ sẽ có thể “lấy lại” các tệp đính kèm trong tương lai bằng cách xác minh tài khoản người dùng. Ngoài ra, có thể có những kẻ xấu trong số những người xác nhận, những người sẽ bán thông tin “ở bên cạnh”.
 • Sự cần thiết phải chuyển thông tin cho bên thứ ba : Việc xác minh tài khoản người dùng yêu cầu sự tham gia của bên thứ ba dưới dạng trình xác nhận. Điều này làm cho quá trình xác minh tài khoản không đáng tin cậy, vì ảnh hưởng của yếu tố con người là rất lớn.
 • Những người tham gia vào hệ thống phụ thuộc vào nhau : Hệ sinh thái Civic trở nên không hoạt động nếu ít nhất một nhóm người tham gia “bỏ” khỏi vòng đời của nó.

Hợp tác và đối tác Civic

Bất chấp tuổi trẻ của nó, tiền điện tử Civic đã có một số đối tác tên tuổi như:

 • Intel – Nhà sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất thế giới đã tích hợp công nghệ Civic vào các sản phẩm Intel Software Guard Extensions của mình;
 • Brave – Trình duyệt chuỗi khối sử dụng các công nghệ do tiền điện tử cung cấp để xác minh các nhà sản xuất nội dung. Để vượt qua quy trình xác minh, người dùng, ngoài token CVC, còn nhận được thêm tiền BAT ;
 • WikiHow – Một dịch vụ nổi tiếng với 150 triệu người là đối tác chiến lược của Civic và đã cho phép người dùng sử dụng nền tảng này mà không cần nhập tên người dùng và mật khẩu;
 • Anheuser-Busch – Nhà máy bia hợp tác với Civic để tạo ra máy bán bia độc lập đầu tiên. Sự phát triển này nhằm giải quyết vấn đề bán rượu cho trẻ vị thành niên;
 • Telefonica – Sự hợp tác sẽ giúp cho bộ phận an ninh mạng của công ty trở nên dễ dàng hơn nhiều, vì khách hàng hiện có thể xác minh danh tính của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột trên điện thoại thông minh của họ;
 • Johnson Controls – Hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong ngành thiết bị an ninh sẽ kiểm soát lưu lượng truy cập của khách bằng ứng dụng nhận dạng Civic. Lúc đầu, một mã QR sẽ được cài đặt tại ba tòa nhà của công ty, chỉ sau khi quét mã này, người dùng mới có thể vào được mặt bằng.

Khai thác và mua token Civic

Thật không may, khai thác “Civic” không được cung cấp từ ban đầu. Vào thời điểm bắt đầu, 1 tỷ token đã được phát hành, ngay lập tức được phân phối thành nhiều phần, mỗi phần thực hiện các chức năng và nhiệm vụ riêng của nó:

 • 33% đã được bán ở giai đoạn ICO;
 • 33% vẫn thuộc về những người sáng lập của dự án;
 • 33% đã được sử dụng vào quỹ, được sử dụng để kích thích những người tham gia dự án;
 • 1% còn lại dùng để trang trải các chi phí liên quan đến ICO.

Civic hiện được mua và bán trên Binance . Cặp CVC / BTC được liệt kê chiếm gần 28% tổng khối lượng hoạt động giao dịch với tiền điện tử này.

Các cặp tiền điện tử trên sàn giao dịch OKEx kém hơn so với tùy chọn trước đó. Nhưng nếu bạn cộng tất cả chúng lại với nhau, bạn sẽ có được khoảng 44% thị trường, một con số ấn tượng. Bạn có thể mua CVC trên OKEx với: BTC, USDT và ETH.

Ví lưu trữ 

Vì CVC là một token được phát triển dựa trên tiêu chuẩn ERC20, nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào ban đầu dành cho Ethereum. Các tùy chọn lưu trữ tốt nhất là:

 • MyEtherWallet;
 • Unime defi wallet;
 • MetaMask;
 • Ledger Nano S.

Ví Ethereum chính thức được gọi là Mist cũng là một lựa chọn tốt . Đây là cách an toàn nhất, ngoại trừ các ví lạnh trông giống như USB flash.

Triển vọng dự án 

Nhờ sự phát triển của nền tảng Civic việc sử dụng liên tục dữ liệu cá nhân cho các thủ tục xác minh sẽ được đơn giản hóa rất nhiều. Nếu dự án thành công, các nhà cung cấp dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới sẽ thoát khỏi việc phải liên tục kiểm tra tài liệu và dữ liệu (trình xác nhận sẽ làm mọi thứ cho họ).

 – BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *