Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

CME Group chính thức ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô

Chicago Mercantile Exchange (CME) đã chính thức ra mắt sản phẩm phái sinh Bitcoin (BTC) mới – hợp đồng tương lai BTC vi mô – tạo tiền đề cho việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số.

Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu về chỉ số vốn chủ sở hữu và các sản phẩm đầu tư thay thế của CME Group cho biết, sản phẩm mới sẽ cung cấp “một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho nhiều người tham gia thị trường – từ các tổ chức đến các nhà giao dịch tích cực, tinh vi – để tinh chỉnh mức độ tiếp xúc bitcoin của họ và nâng cao chiến lược giao dịch.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô trị giá 0,1 BTC, mang đến cho các nhà giao dịch một công cụ bổ sung để phòng ngừa rủi ro về giá tiền kỹ thuật số.

J. B. Mackenzie, giám đốc điều hành của TD Ameritrade Futures và Forex, cho biết hợp đồng tương lai vi mô Bitcoin giải quyết hai vấn đề lớn nhất với đầu tư tiền điện tử – “đó là chi phí cao và nhu cầu tham gia một môi trường được quản lý”.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các hợp đồng tương lai có quy mô nhỏ hơn, CME Group đã công bố ý định ra mắt một sản phẩm phái sinh BTC vi mô vào ngày 30 tháng 3. Vào thời điểm đó, 1 Bitcoin trị giá khoảng 58.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng vọt trên 64.000 USD vào tháng 4 trước khi trải qua một đợt giảm giá mạnh.

Giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đã chứng kiến sự phát triển theo cấp số nhân kể từ khi CME Group tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên vào tháng 12 năm 2017. Mặc dù Chicago Board Options Exchange cũng nhanh chóng làm điều tương tự, nhưng đối thủ của CME đã phải ngừng cung cấp công cụ này hoàn toàn một năm sau đó.

Các giao dịch phái sinh tiền điện tử chiếm 55% thị trường tổng thể vào tháng 12 năm 2020. Con số đó có thể sẽ tăng lên khi các sàn giao dịch phái sinh như Bybt, FTX và BitMEX vẫn là điểm đến cho các nhà giao dịch, những người đang muốn tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thông qua đòn bẩy.

 – Phi Tuyết – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *