Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Cơ hội nghề nghiệp về tiền mã hóa và Blockchain sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2021

Năm 2021 có thể là năm tốt nhất cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc, một thử thách trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa.

Cơ hội nghề nghiệp về tiền mã hóa và Blockchain sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2021

Nghiên cứu gần đây của Crypto Parrot cho thấy rằng trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, tỷ lệ công việc liên quan đến tiền mã hóa hoặc blockchain đã tăng hơn gấp đôi, tăng với tỷ lệ 118%.

Dữ liệu này trong khoảng thời gian từ ngày 16/07/2020 đến ngày 16/07/2021.

Việc làm dành cho blockchain developer ít hơn, nhu cầu về nhân sự và marketing tăng

Không có gì ngạc nhiên khi bộ phận phát triển phần mềm có mức độ yêu cầu lớn nhất từ ​​các nhà tuyển dụng, tuy nhiên, tỷ lệ công việc blockchain và tiền mã hóa liên quan đến phát triển phần mềm đã thực sự giảm 14,65% trong năm qua.

Kết hợp con số này với sự sụt giảm các vai trò kỹ thuật công nghiệp (-12,49%), cho thấy nhu cầu về các vai trò kỹ thuật trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa đã giảm tổng cộng 27,14%. Chúng bao gồm các vai trò công việc liên quan trực tiếp đến việc phát triển và bảo trì phần cứng và phần mềm thực tế cung cấp năng lượng cho tiền mã hóa và blockchain.

Nguồn nhân lực, cho đến nay, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu lớn nhất dựa trên thị phần trong tất cả các danh sách việc làm tiền mã hóa và blockchain. Năm 2021, danh sách việc làm cho các vị trí nhân sự đã tăng 200% so với năm trước. Vị trí thứ hai thuộc về lĩnh vực marketing, lĩnh vực có số lượng nhiều hơn gấp đôi (105,88%) trong năm nay so với năm 2020.

Sự thay đổi này có thể mang lại điều gì

Bối cảnh thay đổi của các tiêu chuẩn và giao thức blockchain cũng như việc tăng cường sử dụng và phát triển các nền tảng “chuỗi khối blockchain” nguồn mở như Ethereum. Đây có thể là một trong những lý do khiến nhu cầu về vai trò kỹ thuật giảm. Một nguyên nhân khác là sự chuyển đổi của nhiều giao thức sang mô hình PoS, dẫn đến giảm nhu cầu về các vai trò dựa trên phần cứng.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể tạo blockchain hoặc token của riêng họ ngay bây giờ, chúng ta đang thấy sự bão hòa của các công ty tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền hơn là đổi mới. Chúng ta có thể kết luận rằng vào năm 2021, có rất nhiều việc trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain so với năm ngoái – một điều tích cực cho ngành.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *