Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cổ phiếu của sàn giao dịch tài sản số Coinbase (mã: COIN) đã mở cửa giao dịch ở mức 381 USD vào ngày 14/4, cao hơn đáng kể so với giá tham chiếu trước niêm yết là 250 USD, điều này cho thấy nhu cầu tổ chức gia tăng đối với cổ phiếu tập trung vào tiền điện tử.

Với mức 381 USD mỗi mã, vốn hoá thị trường pha loãng hoàn toàn của Coinbase đã đạt mức 99,6 tỷ USD. Cổ phiếu Coinbase đạt đỉnh 429,54 USD, tăng 71,8% so với giá tham chiếu ban đầu. Hiện tại, COIN giao dịch quanh mức 350 USD, vẫn tăng 43%, theo dữ liệu từ Yahoo Finance.

Cổ phiếu COIN đang giao dịch cao hơn giá tham chiếu. Biểu đồ từ Yahoo Finance

Cổ phiếu COIN đang giao dịch cao hơn giá tham chiếu. Biểu đồ từ Yahoo Finance
Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite Index tập trung vào công nghệ, nơi niêm yết COIN, đã giảm 0,6% vào thứ Tư.

Như Nasdaq đã thông tin vào thứ Ba, giá tham chiếu của Coinbase không phản ánh giá chào bán, có nghĩa là không ai mua hoặc bán cổ phiếu ở mức giá 250 USD. “Giá mở cửa công khai sẽ được xác định dựa trên các lệnh mua và bán trong phiên đấu giá mở trên Nasdaq,” sàn chứng khoán này nêu rõ.

Sự biến động đối với cổ phiếu Coinbase vào ngày đầu giao dịch đã được dự báo trước, khi mà việc khám phá giá và nhu cầu dồn nén đã khiến các nhà đầu tư đẩy giá lên đáng kể ngay sau khi niêm yết. Các nhà đầu tư đã được chứng kiến sự biến động trên thị trường phái sinh, nơi giá COIN “trước IPO” tăng lên mức cao 640 USD trước khi giảm xuống còn 420 USD trên sàn FTX, một nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu.

Sự kiện Coinbase niêm yết cổ phiếu công khai được xem là thời điểm “đầu nguồn” cho thị trường tiền điện tử. Ben Lilly, đồng sáng lập của Jarvis Labs cho biết, cổ phiếu COIN sẽ cung cấp một “cầu nối” cho các thị trường kế thừa, nơi từ lâu vốn đã không thoải mái với triển vọng đầu tư tài sản kỹ thuật số. Một số cổ phiếu ủy quyền tiền điện tử đã bùng nổ giá trị trong năm nay, phần lớn là do Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận

82 + = 84