Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Cổ phiếu MicroStrategy và các công ty khai thác Bitcoin phục hồi khi BTC tăng trưởng

Giá của MARA, RIOT, MSTR và các công ty niêm yết khác có tiếp xúc với Bitcoin đã tăng gần gấp ba trong ba tháng qua khi giá BTC bắt đầu có xu hướng di chuyển giá tích cực.

Cổ phiếu MicroStrategy và các công ty khai thác Bitcoin phục hồi khi BTC tăng trưởng

Công ty phần mềm MicroStrategy (MSTR) và Giám đốc điều hành Michael Saylor đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và số lượng lớn BTC mà công ty đã mua trong năm ngoái.

Cùng với việc giúp giáo dục thế giới về lời hứa của Bitcoin và công nghệ blockchain, MicroStrategy đã tích lũy danh mục đầu tư Bitcoin vượt quá 105.000 BTC trong kho bạc của mình như một cách để phòng ngừa lạm phát.

Do đó, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã phần nào trở nên tương quan với hiệu suất giá của BTC và MSTR đã được quan sát thấy đang di chuyển song song với Bitcoin. Giá MSTR đạt mức thấp 474 USD vào ngày 20 tháng 7, cùng ngày với mức thấp của Bitcoin và kể từ đó đã tăng 65% để giao dịch ở mức 781 USD.

Biểu đồ giá MSTR trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá MSTR trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView

Các công ty niêm yết chuyên khai thác Bitcoin và tiền mã hóa cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá của BTC. Có lẽ công ty khai thác Bitcoin nổi tiếng nhất là Riot Blockchain, một công ty vận hành các kho chứa đầy các máy khai thác ASIC để giúp xử lý các giao dịch trên mạng để đổi lấy phần thưởng BTC.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất là 23,86 USD vào ngày 20 tháng 7, giá RIOT đã tăng 66% và đạt mức cao nhất trong ngày là 39,94 USD vào ngày 9 tháng 8.

Biểu đồ giá RIOT trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá RIOT trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView

Một công ty khác tập trung vào việc khai thác Bitcoin cũng như mua BTC bằng vốn sở hữu kho bạc của mình là Marathon Digital Holdings (MARA). Sau khi đạt mức thấp 20,52 USD vào ngày 20 tháng 7, giá MARA đã tăng 83% lên mức cao nhất là 37,77 USD vào ngày 6 tháng 8, khiến MARA trở thành cổ phiếu khai thác Bitcoin hoạt động tốt nhất trong hai tuần qua.

Biểu đồ giá MARA trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá MARA trên sàn NASDAQ. Nguồn: TradingView

Sự tăng trưởng của các cổ phiếu có mối tương quan với hành động với giá BTC có thể giúp các nhà đầu tư có thể đổ dồn vào những tài sản này thay vì chỉ nắm giữ BTC bao gồm các hạn chế rủi ro và sự không chắc chắn về quy định xung quanh việc mua trực tiếp Bitcoin.

Điều này lại tạo nên sức mua BTC lớn hơn với những tổ chức vốn dĩ “trung thành” như MicroStrategy hay Marathon Digital Holdings để tích lũy song phương cho chính cổ phiếu của mình.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *