Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

Cổ phiếu PayPal đã tăng 17% kể từ khi hỗ trợ mua Bitcoin

Cổ phiếu của PayPal đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai (14/12), chứng kiến một thời kỳ hoạt động mạnh mẽ so với Nasdaq và toàn bộ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Kể từ ngày 12/11, Nasdaq – một chỉ số thị trường tập trung vào công nghệ, đã tăng khoảng 6,5%. Chỉ số S&P 500 của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng 3,5% trong cùng kỳ.

Biểu đồ hiệu suất 3 tháng của cổ phiếu PayPal. Nguồn: barchart.com

Biểu đồ hiệu suất 3 tháng của cổ phiếu PayPal. Nguồn: barchart.com
Mặc dù bước gia nhập không gian tiền điện tử của PayPal không phải là chất xúc tác duy nhất đằng sau thành tích vượt trội của nó, nhưng gã khổng lồ thanh toán có vị thế tốt để tận dụng sự chấp nhận ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số. Một số nhà phân tích thậm chí còn suy đoán rằng giá Bitcoin (BTC) gia tăng có thể có tác động tích cực đến tương lai của PayPal.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy PayPal có thể ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Theo dữ liệu mới gần đây, PayPal có thể đã “gom” tới 70% số Bitcoin mới khai thác trong những tuần chuẩn bị triển khai dịch vụ tiền điện tử ở Mỹ.

Bấp chấp các ước tính là khác nhau, một cuộc khảo sát năm 2019 với 5.000 người đã khẳng định rằng 6,2% người Mỹ trên 18 tuổi sở hữu Bitcoin. Cuộc khảo sát cho biết thêm 7,3% trong số đó đang có kế hoạch mua BTC lần đầu tiên.

Nếu những con số này là đáng tin cậy, tiền điện tử có thể có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của PayPal khi nhiều người bị thu hút vào on-ramp (ý nói việc chuyển tiền fiat thành tiền điện tử) dễ dàng. Điển hình: Cash App của Square đã ghi nhận doanh thu tăng lên kể từ khi cho phép mua Bitcoin. Trên thực tế, gần 80% doanh thu trong quý 3 năm nay của Cash App đến từ Bitcoin.

Cổ phiếu của PayPal Holdings (PYPL) đã tăng 17% kể từ ngày 12/11, ngày mà công ty thanh toán này ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ.

PayPal có kế hoạch ra mắt các dịch vụ tiền điện tử toàn cầu của mình vào đầu năm 2021. CEO Dan Shulman khẳng định rằng việc công ty của ông bắt đầu hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian khi chúng có sẵn.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *