Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh gắn “cờ đỏ” cho tiền mã hóa

Cơ quan quảng cáo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh đang tăng cường khả năng theo dõi các quảng cáo tiền mã hóa gây hiểu lầm bằng cách sử dụng AI và các công nghệ chuyên dụng.

Cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh gắn “cờ đỏ” cho tiền mã hóa

Cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh gắn “cờ đỏ” cho tiền mã hóa

Trong bối cảnh Vương quốc Anh có lập trường quản lý cứng rắn hơn đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa, một tổ chức lớn trong ngành quảng cáo đã thông báo về một cuộc đàn áp đối với quảng cáo tiền mã hóa.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), cơ quan quản lý quảng cáo độc lập của Vương quốc Anh, có kế hoạch khởi động một nỗ lực lớn trong tháng này để săn lùng và chặn các quảng cáo tiền mã hóa gây hiểu lầm, tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu.

Ông Miles Lockwood, giám đốc khiếu nại của ASA, nói rằng cơ quan này sẽ đặc biệt nhắm mục tiêu vào các quảng cáo tiền mã hóa vô trách nhiệm được hiển thị trực tuyến và trên các nền tảng truyền thông xã hội, nói thêm:

“Chúng tôi coi đây là một lĩnh vực hoàn toàn quan trọng và ưu tiên đối với chúng tôi. Ở đâu chúng tôi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi sẽ xử lý nhanh và mạnh.”

Ông Lockwood giải thích thêm rằng ASA đã xác định quảng cáo tiền mã hóa là ưu tiên “cảnh báo đỏ” so với quảng cáo tài chính. Do đó, cơ quan quản lý hiện đang tăng cường khả năng theo dõi các quảng cáo đáng ngờ trực tuyến bằng cách sử dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo. ASA cũng đang làm việc với các nền tảng công nghệ lớn để gỡ bỏ các quảng cáo lừa đảo như một phần của nỗ lực riêng. Cơ quan chức năng cũng có kế hoạch đưa ra các cảnh báo và có thể yêu cầu người chơi đưa các tuyên bố từ chối trách nhiệm vào quảng cáo của họ.

Louise Maroney, người dẫn đầu các khiếu nại về tài chính cho ASA, cho biết:

“Chúng tôi nhận ra rằng có một số loại phương tiện truyền thông mà chúng tôi chưa thể giải quyết đầy đủ cho đến bây giờ.”

Theo báo cáo, ASA đã đổi mới nỗ lực giám sát quảng cáo tiền mã hóa vì hầu hết các khoản đầu tư tiền mã hóa nằm ngoài phạm vi các quy tắc nghiêm ngặt của Vương quốc Anh về quảng cáo các sản phẩm tài chính truyền thống. Năm nay, cơ quan có thẩm quyền đã chú ý nhiều đến các quảng cáo trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, loại bỏ một số quảng cáo của các sàn giao dịch tiền mã hóa như Luno và Coinfloor.

Bất chấp sự chú ý ngày càng tăng của ASA đối với ngành quảng cáo tiền mã hóa, cơ quan quản lý tài chính lớn của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính, không tin rằng đầu tư tiền mã hóa chủ yếu là do quảng cáo thúc đẩy.

“Chỉ một số ít người mua tiền kỹ thuật số dựa trên quảng cáo, nhưng những người làm như vậy có xu hướng có kết quả tồi tệ hơn.”

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *