Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Cơ quan Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng liên bang dự trữ stablecoin

Theo một lá thư giải thích từ Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC) được phát hành vào thứ Hai, các ngân hàng quốc gia sẽ được tự do giữ tiền tệ dự trữ đối với stablecoin.

Hướng dẫn mới có đoạn: “Chúng tôi kết luận rằng một ngân hàng quốc gia có thể giữ các khoản dự trữ stablecoin như một dịch vụ cho khách hàng của ngân hàng.”

Cùng với thông báo, Quyền Kiểm soát Tiền tệ, ông Brian Brooks nhấn mạnh rằng các dịch vụ stablecoin đã là một phần trong hoạt động của nhiều ngân hàng: “Các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang hiện đang tham gia vào các hoạt động có liên quan đến stablecoin – vốn có giá trị hàng tỷ đô la mỗi ngày.”

Tuy nhiên, lá thư nêu rõ rằng hiện tại, điều này sẽ chỉ áp dụng cho các stablecoin được hỗ trợ 1:1 bằng một loại tiền tệ khác, có nghĩa là các token phụ thuộc vào “giỏ” tiền tệ như Saga hoặc một số phiên bản của Libra sẽ bị loại trừ.

Tether (USDT) là một ví dụ phổ biến về một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, vốn sử dụng các khoản bảo trợ được giữ ở New York. Tuy nhiên, đã có những tranh cãi kéo dài về việc Tether bị cáo buộc sử dụng những khoản dự trữ đó để bù lỗ tại sàn giao dịch “anh em” Bitfinex.

Kể từ khi Brian Brooks, cựu trưởng bộ phận pháp lý của Coinbase, tiếp quản quyền lãnh đạo OCC vào tháng 3, văn phòng này đã rất tích cực trong việc mở rộng vai trò của tiền điện tử trong các ngân hàng Hoa Kỳ. Vào tháng 7, OCC đã đưa ra một quyết định tương tự xác nhận rằng các ngân hàng liên bang có thể lưu ký tài sản tiền điện tử.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *