Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Cơ quan quản lý Anh ra “tối hậu thư” cho 111 công ty tiền mã hóa chưa đăng ký

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) vừa có một động thái mạnh mẽ khác, cảnh báo người tiêu dùng chống lại 111 công ty tiền mã hóa chưa đăng ký với FCA.

Kể từ ngày 10 tháng 1, tất cả các công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Vương quốc Anh phải tuân thủ luật Chống rửa tiền và Tài trợ chống khủng bố, cũng như đăng ký với FCA để hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa thực thi điều kiện pháp lý này.

Mark Steward, người đứng đầu bộ phận thực thi của FCA đã khẳng định vào ngày 22 tháng 6, rằng các công ty tiền mã hóa không được kiểm soát gây ra mối đe dọa đối với khách hàng, ngân hàng và các công ty thanh toán kinh doanh với họ.

Chúng tôi có rất nhiều công ty rõ ràng đang kinh doanh ở Anh mà không đăng ký. Đây là một rủi ro rất thực tế nên chúng tôi vô cùng lo lắng về điều đó.

FCA đã tổng hợp danh sách hơn 100 công ty tiền mã hóa dường như đang hoạt động chưa đăng ký, để các nhà đầu tư có thể kiểm tra kỹ xem công ty mà họ định giao dịch có không tuân thủ hay không.

Cơ quan dường như đang hết sức cảnh giác trước sự phổ biến ngày càng tăng đối với tiền mã hóa ở Anh. Theo khảo sát gần đây của FCA, 2,3 triệu người trưởng thành ở Vương quốc Anh hiện nắm giữ tiền mã hóa. Steward đã ví sự phát triển của tiền mã hóa giống như sự sự kiện hoa tulip Hà Lan vào những năm 1630, cảnh báo rằng tâm lý sợ bỏ lỡ (FOMO) đang khiến nhiều người đầu tư vào các tài sản có tính biến động cao.

FCA đã thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng đối với tiền mã hóa, với việc cơ quan giám sát của chính phủ đã áp dụng lệnh cấm đối với các nền tảng phái sinh tiền mã hóa vào tháng 1. Kể từ tháng đó, tất cả các công ty tài sản tiền mã hóa có trụ sở tại Vương quốc Anh phải tuân thủ các quy định của AML và đăng ký với FCA.

Việc thiếu quy trình xử lý tại chỗ do đại dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng tồn đọng các ứng dụng vẫn đang được xử lý và FCA đã thông báo vào ngày 3 tháng 6 rằng ngày cuối cùng cho đăng ký tạm thời đã được gia hạn từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022. Nếu các công ty không giải quyết triệt để, rất có thể sẽ nhận phải kết cục cay đắng như Bybit vào tháng 3 năm nay.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *