Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Coin98 Labs huy động 1,25 triệu USD từ các quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu thế giới

Coin98 Labs, chi nhánh DeFi của Coin98 Finance, công ty vận hành quỹ tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam, đã huy động được 1,25 triệu USD trong vòng gọi vốn seed round do Hashed, ParaFi Capital, Multicoin Capital và Spartan Group dẫn đầu.

Tin tức này xuất hiện một tuần sau khi Blockchain247 thông báo về việc Alameda Research, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu ở Mỹ, rót 4 triệu USD vào Coin98 Labs.

Coin98 Labs đang xây dựng một hệ sinh thái DeFi cross-chain ở Đông Nam Á. Các sản phẩm của công ty cho phép người dùng tương tác với nhiều mạng blockchain cùng một lúc, giúp người dùng bình thường dễ dàng tiếp cận với DeFi trên nhiều hệ sinh thái.

Chẳng hạn như Coin98 Wallet, một ví đa chuỗi đầu tiên được phát triển bởi Coin98, cho phép người dùng tương tác với các blockchain khác nhau, như Solana và Binance Smart Chain trên một giao diện.

Khía cạnh cross-chain này đã giúp hệ sinh thái Coin98 Labs được áp dụng nhanh chóng ở Đông Nam Á.

Mable Jiang, một đối tác tại Multicoin Capital nói rằng DeFi bao gồm cả tính thanh khoản toàn cầu và nhu cầu của người dùng địa phương. Theo Jiang, Multicoin tin Coin98 là team phù hợp để hiện thực hoá luận điểm này.

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Coin98 với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường, vốn đã cho thấy khả năng phát triển phi thường trong vài tháng qua. DeFi, là một phần quan trọng của Ứng dụng Web 3, bao gồm cả tính thanh khoản toàn cầu và nhu cầu của người dùng địa phương. Chúng tôi tin rằng Coin98 là team phù hợp hiểu người dùng của mình để tận dụng luận điểm này,” Jiang bình luận.

ParaFi Capital và Multicoin Capital là các quỹ tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ dựa trên tài sản dưới quyền quản lý (AUM), cùng với các quỹ như Paradigm và Polychain.

Trong khi đó, Hashed và Spartan Group được coi là hai trong số các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất ở châu Á tập trung vào DeFi.

Kelvin Koh, một đối tác tại Spartan Group, nói rằng Coin98 đang phát triển thành một nền tảng DeFi hàng đầu ở châu Á, sau khi thu hút được hơn 200.000 người dùng.

“Spartan Group rất vui mừng được trở thành một trong những nhà đầu tư lớn vào Coin98. Với hơn 200.000 người dùng và hỗ trợ đa chuỗi, Coin98 đang trở thành một trong những nền tảng DeFi hàng đầu ở châu Á,” Koh nhấn mạnh.

Trọng tâm của Coin98 Labs hướng tới một hệ sinh thái DeFi cross-chain là một điểm quan trọng, vì các mạng blockchain thay thế khác ngoài Ethereum đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Đặc biệt, trong những tháng gần đây, Binance Smart Chain đã gghi nhận sự tăng trưởng biến nhanh chóng về cả hoạt động của người dùng và khối lượng giao dịch hàng ngày.

Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng các blockchain lớn khác, chẳng hạn như Solana và Polkadot, cũng sẽ được áp dụng rộng rãi trong trung và dài hạn.

Thanh Le, nhà sáng lập Coin98 Finance, chia sẻ rằng tầm nhìn của Coin98 và Coin98 Exchainge, cũng như các sản phẩm sắp ra mắt khác là giúp người dùng phổ thông tiếp cận các dịch vụ DeFi. Anh cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi có các nhà đầu tư cùng đồng hành với mình. Thực ra, hỗ trợ tài chính không phải là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi trong vòng gọi vốn này. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là được hợp tác với những “DeFi builder” có cùng chí hướng, những người sẽ cùng chiến đấu với chúng tôi trong nhiều năm tới. Với sự hỗ trợ của họ, Coin98 Exchange và các sản phẩm DeFi sắp ra mắt của chúng tôi sẽ tiến gần hơn đến sứ mệnh giúp mọi người tiếp cận tài chính phi tập trung một cách dễ dàng.”

Coin98 Exchange dự kiến sẽ tích hợp nhiều giải pháp cross-chain và phát triển cơ sở người dùng vững chắc hơn trong năm nay.

 – Spring roll – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *