Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một vụ kiện mới tại tòa án liên bang California (Mỹ) cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm luật cạnh tranh không công bằng của bang khi nhận một khoản hoa hồng từ việc bán XRP của Ripple. Ripple gần đây đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì phát hành XRP như một đợt chào bán chứng khoán bấp hợp pháp.

Đơn kiện tập thể mới được đệ trình bởi Thomas Sandoval, người tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase thu lợi từ việc bán XRP, trong khi biết nó là một loại chứng khoán. “Coinbase nên hiểu rằng nó [XRP] sẽ được coi là chứng khoán,” Sandoval lập luận, “bởi vì họ biết rằng tất cả các node đều nằm dưới sự kiểm soát của Ripple.”

Vụ kiện cáo buộc Coinbase đã vi phạm luật cạnh tranh không công bằng của California thông qua việc bán XRP để thu lợi nhuận, trong khi có đủ kiến thức để biết tài sản này sẽ được coi là chứng khoán. Luật pháp bảo vệ chống lại quảng cáo sai sự thật và các hành vi kinh doanh gian lận hoặc lừa đảo.

Coinbase là một trong số các sàn giao dịch gần đây đã tuyên bố họ sẽ hủy niêm yết XRP sau vụ kiện của SEC chống lại công ty phát hành token kỹ thuật số.

Coinbase hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Như Blockchain247 đã đưa tin, vụ kiện của SEC đã khiến giá XRP tụt thê thảm trong những ngày gần đây, mất tới hơn 65% chỉ trong 30 ngày qua. Thậm chí, Josh Frank của công ty nghiên cứu tiền điện tử The TIE, còn mô tả vụ sụp đổ này của XRP có thể được so sánh với sự sụp đổ của các tổ chức tài chính lớn nhất trong lịch sử.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

28 + = 36