Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Coinbase đã giúp Tesla “gom” 1,5 tỷ USD Bitcoin

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, đã và đang giúp các công ty lớn gia nhập Bitcoin. Theo nguồn tin của The Block, khoản đầu tư 1,5 tỷ USD mới đây của Tesla đã được thực hiện thông qua Coinbase.

Tesla đã tạo sóng trên thị trường tiền điện tử vào đầu tháng này sau khi tuyên bố rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Hãng xe điện khổng lồ cho biết trong một báo cáo hàng năm rằng động thái này sẽ giúp “đa dạng hoá và tối đa lợi nhuận trên lượng tiền mặt của công ty mà không cần thiết phải duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp.”

Coinbase từ chối bình luận về tin tức này, trong khi Tesla chưa đưa ra bình luận nào tại thời điểm viết bài.

Nguồn tin cho biết, Coinbase đã giúp Tesla thực hiện giao dịch mua khổng lồ này trong tuần đầu tiên của tháng 2.

Tương tự như cách Coinbase triển khai giao dịch mua BTC của MicroStrategy, đơn hàng của Tesal được thực hiện thông một số bàn giao dịch OTC, vốn không ảnh hưởng tới giá Bitcoin.

“Sử dụng bàn giao dịch OTC đại lý của Coinbase và bộ công cụ giao dịch thuật toán và định tuyến, Coinbase đã có thể giúp MicroStrategy có được vị thế mong muốn mà không phải chịu tác động của thị trường, đồng thời vượt qua thị trường VWAP [giá trung bình khối lượng giao dịch có trọng số] trong quá trình này,” Coinbase viết trong một nghiên cứu.

Theo nguồn tin dấu tên tiết lộ, chi nhánh môi giới hàng đầu của Coinbase có hơn 5 công ty trong danh sách Fortune 500 là khách hàng. Coinbase cũng đang chuẩn bị ra mắt công chúng trong năm nay.

Tin đồn về việc Tesla mua Bitcoin đã bắt đầu lan truyền vào tuần trước, khi mà CEO Galaxy Digital Mike Novogratz dự đoán trong một tập của The Scoop hồi giữa tháng 1 rằng CEO Elon Musk sẽ thực hiện động thái như vậy.

Khoản đầu tư lớn của Tesla đã giúp giá Bitcoin liên tục phá vỡ các mức cao mới, vừa hôm qua đồng coin này vượt qua mức 52.000 USD và thiết lập hỗ trợ vững chắc ở 50.000 USD. Nó cũng khiến nhiều tổ chức tài chính truyền thống không thể tiếp tục ngó lơ tiền điện tử, bao gồm cả cá ngân hàng toàn cầu.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *