Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Coinbase đã “thủ sẵn” 4,4 tỷ USD để chuẩn bị cho trường hợp “Mùa đông tiền mã hoá”

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu nước Mỹ – Coinbase – cho biết đã tăng khoản dự trữ của mình lên 4,4 tỷ USD. Con số này vào cuối năm 2020 là khoảng 1,1 tỷ USD. Theo chia sẻ từ phía đại diện Coinbase thì mục đích của khoản dự trữ là chuẩn bị cho kịch bản “mùa đông tiền mã hoá”.

Coinbase dự trữ 4,4 tỷ USD để chuẩn bị cho trường hợp “Mùa đông tiền mã hoá”

Coinbase cho biết đã tích lũy một kho dự trữ tiền mặt trị giá 4,4 tỷ USD. Mục đích của quỹ dự trữ này nhằm đảm bảo Coinbase luôn có thể phát triển bất chấp mọi rủi ro kinh doanh tiềm ẩn như các cuộc đàn áp quy định pháp lý, tấn công mạng hay sự sụt giảm về khối lượng giao dịch.

Alesia Haas – Giám đốc Tài chính của Coinbase chia sẻ rằng công ty dự trữ tiền mặt để có thể tiếp tục đầu tư và mở rộng ngay cả trong trường hợp xấu nhất là “mùa đông tiền mã hoá”. Vào tháng 06 năm nay, lượng dự trữ tiền mặt của Coinbase đã đạt mức 4,36 tỷ USD. Trong khi đó, con số này chỉ ở mức 1,1 tỷ USD tại thời điểm cuối năm ngoái.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các khoản dự trữ tiền mặt đó để chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư và tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình trong trường hợp chúng tôi bước vào mùa đông tiền mã hoá.” – Alesia Haas cho biết.

Phần lớn doanh thu và lợi nhuận của Coinbase đều đến từ phí giao dịch, được đánh giá là tương đối cao. Tuy nhiên, doanh thu của sàn giao dịch tiền mã hoá này đã phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng về khối lượng giao dịch trong năm qua. Vào tuần trước, Coinbase báo cáo thu nhập ròng trong quý II đạt 1,6 tỷ USD. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng so với mức thu nhập ròng chỉ 32 triệu USD vào cùng kỳ năm 2020.

Giám đốc Tài chính Alesia Haas cũng cho tiết lộ thêm rằng kho dự trữ có thể được sử dụng để thực hiện các thương vụ thu mua. Trong những tháng gần đây, Coinbase đã tiến hành một vài thương vụ thu mua – sáp nhập như:

  • Nền tảng phân tích dữ liệu Skew
  • Startup trực quan hoá đầu tư Zabo
  • Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *