Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Coinbase đang tích cực phát triển dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Coinbase đã giải quyết lịch sử kiểm tra của họ về các khiếu nại dịch vụ khách hàng trong một bài đăng blog mới.

Coinbase đang tích cực phát triển dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Coinbase đang tích cực phát triển dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Bạn mệt mỏi với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Coinbase? Sự trợ giúp ở đây, sàn giao dịch tiền mã hóa, ngày hôm qua đã viết blog về đội quân hỗ trợ mà Coinbase đã thuê để giải quyết các khó khăn của khách hàng với dịch vụ và vạch ra các biện pháp khác chưa được thực hiện.

Kể từ khi Brian Armstrong thành lập công ty cách đây 9 năm, những lời phàn nàn từ khách hàng đã tăng lên. Vào năm 2018, Mashable đã nhận được một báo cáo dài 134 trang về các khiếu nại của khách hàng thông qua yêu cầu về Quyền truy cập thông tin tự do lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Bức tranh nổi lên vào thời điểm đó là những người dùng Coinbase bất mãn thường gặp hai vấn đề: hoặc tiền của họ đã biến mất một cách bí ẩn – thường dẫn đến cáo buộc rằng chính Coinbase đã cô lập tiền – hoặc họ đã bị khóa tài khoản của mình.

Khi Coinbase ra mắt công chúng vào tháng 4 năm nay, The New York Times đã báo cáo rằng khách hàng của Coinbase vẫn gắn cờ các vấn đề lặp lại của việc biến mất tiền và khóa tài khoản. Vẫn chưa có động thái thay đổi đáng kể.

Coinbase đối phó với điều này như thế nào?

Nhưng Coinbase cho biết mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Trong bài đăng trên blog ngày hôm qua, Casper Sorensen, Phó chủ tịch bộ phận hỗ trợ khách hàng, cho biết sàn giao dịch đã giảm đáng kể lượng khiếu nại tồn đọng của khách hàng.

Kể từ đầu năm, Sorensen nói rằng Coinbase đã giảm 70% số lần khách hàng tích cực của họ liên hệ với công ty, mặc dù đã tăng tổng số người dùng lên 28%.

Để đạt được điều này, Sorensen nói rằng Coinbase đã tăng gấp đôi nhân viên hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách thuê thêm 3.000 đại lý. Giáo dục khách hàng về cách bảo vệ tài khoản của họ khỏi những trò gian lận và khuyến nghị những khách hàng giàu có nên thực hiện kiểm tra xác minh hai yếu tố.

Trong “những tháng tới”, sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ ra mắt tính năng trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua điện thoại.

Bằng cách phát triển này, tiền đặt cọc stake đã tăng lên đáng kể. Cuối cùng, những khách hàng hài lòng có thể thêm cổ phiếu Coinbase vào danh mục đầu tư của họ cùng với Bitcoin và Ethereum.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *