Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Coinbase huy động 1,25 tỷ USD trái phiếu chỉ 1 tháng sau khi niêm yết sàn chứng khoán

Vào ngày 17 tháng 5, Coinbase đã thông báo rằng họ dự định huy động thêm 1,25 tỷ USD bằng cách bán một loại trái phiếu cho phép người mua kiếm tiền lãi hoặc chuyển đổi số tiền nắm giữ thành cổ phiếu.

Động thái này diễn ra vô cùng bất ngờ vì công ty có dòng tiền tích cực và được niêm yết lên sàn chứng khoán cách đây hơn một tháng. Việc công bố trái phiếu dường như là một quyết định chiến lược để huy động thêm vốn vào thời điểm lãi suất vẫn ở mức thấp lịch sử.

Công ty cho biết trong một thông báo về công bố quyết định rằng đợt tăng vốn này thể hiện cơ hội củng cố bảng cân đối kế toán vốn đã vững chắc của Coinbase với nguồn vốn chi phí thấp, duy trì quyền tự do hoạt động và giảm thiểu sự pha loãng cho các cổ đông của Coinbase.

Nhà phân tích đầy kinh nghiệm Gabor Gurbacs nhận xét quyết định của Coinbase là một giải pháp đầy khôn ngoan để đảm bảo công ty luôn có số dư tiền mặt trong những trường hợp thị trường biến động tăng hoặc giảm.

 

Tương đối hiếm khi các công ty lên sàn chứng khoán lại phát hành trái phiếu như vậy, nhưng không phải là chưa từng có. Ví dụ, Tesla đã nhiều lần chuyển sang hình thức này để huy động tiền, bao gồm vào năm 2014 để tài trợ cho nhà máy sản xuất pin của mình và vào năm 2019 cho các mục đích chung.

Kế hoạch phát hành trái phiếu của Coinbase vẫn chỉ là tạm thời, chúng sẽ được bán trong các giao dịch riêng tư cho các nhà đầu tư tổ chức, tất cả những người này sẽ có thể chuyển đổi chúng thành cổ phiếu loại A nếu họ muốn làm như vậy.

Thông báo của Coinbase được đưa ra vào thời điểm cổ phiếu của công ty đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại sau hàng loạt tin tức giảm giá đối với tiền mã hóa vào cuối tuần vừa qua.

Vào ngày 17 tháng 5, cổ phiếu Coinbase (COIN) được giao dịch ở mức 248 USD, giảm gần 45% so với mức cao nhất 429 USD đã từng đạt được ngay sau khi cổ phiếu bắt đầu giao dịch lần đầu tiên.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *