Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase Pro vừa thông báo rằng họ sẽ ngừng tất cả giao dịch ký quỹ (margin) trên nền tảng bắt đầu từ ngày 25/11.

Theo bài đăng trên blog Coinbase, Giám đốc pháp lý Paul Grewal cho biết sẽ không còn giao dịch margin mới nào diễn ra bắt đầu từ thứ Tư. Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ sẽ chấm dứt dịch vụ này vào tháng 12 “khi tất cả các vị thế margin hiện tại đáo hạn”.

“Chúng tôi tin rằng cần có các quy định chung, rõ ràng đối với các sản phẩm cho vay ký quỹ để bảo vệ và tạo sự an tâm cho khách hàng Hoa Kỳ,” Grewal nói. “Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý để đạt được mục tiêu này.”

Theo Grewal, động thái này nhằm đáp ứng “hướng dẫn mới từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai,” hay CFTC. Vào tháng 3, ủy ban đã làm rõ quan điểm của họ về việc “giao nhận thực tế” tài sản để bao gồm tiền điện tử được mua bằng giao dịch đòn bẩy hoặc các phương pháp khác. Nguyên tắc của CFTC cho biết sẽ có thời hạn giao nhận thực tế là 28 ngày, cho phép người mua sử dụng bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào đã mua sau khoảng thời gian đó.

Khi mọi người tham gia giao dịch hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống, là họ đang đặt cược vào hành động giá trong tương lai của một tài sản cơ bản. Nếu họ nắm giữ những hợp đồng tương lai đó trong suốt quá trình thanh toán, họ sẽ nhận được tài sản cơ bản, được giao cho họ theo cách vật lý. Tuy nhiên, các hướng dẫn của CFTC làm rõ rằng đối với tài sản kỹ thuật số, các bên bán token và những đơn vị đóng vai trò là người điều phối – bao gồm cả Coinbase, sẽ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với tiền điện tử được sử dụng để giao dịch ký quỹ sau khi nó đã được giao cho khách hàng.

Hiện vẫn chưa rõ tác động của tin tức này đối với các thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng nó có thể hạ nhiệt đợt tăng giá gần đây.

Thông báo mới của Coinbase được đưa ra cùng ngày với tuyên bố rằng họ sẽ không còn sử dụng Form 1099-K để báo cáo hoạt động tiền điện tử của người dùng cho Sở thuế vụ (IRS). Biểu mẫu thuế này dành cho những người dùng Coinbase có hơn 200 giao dịch và khối lượng 20.000 USD hàng năm, nhưng không bao gồm báo cáo chính xác về cơ sở chi phí và giá trị thị trường hợp lý của bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào.

Coinbase cho biết họ sẽ sử dụng các biểu mẫu 1099-MISC để báo cáo thông tin thuế cho những khách hàng đã nhận được 600 USD trở lên bằng tiền điện tử “từ Coinbase Earn, USDC Rewards và Staking vào năm 2020. Tuy nhiên, nó sẽ không phát hành biểu mẫu thuế cho người dùng không phải là công dân Hoa Kỳ cư trú ở nước ngoài.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận