Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu trực tiếp trên sàn chứng khoán Nasdaq trong vòng hai tuần nữa.

Theo một bài đăng trên blog Coinbase ngày 01/04, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông qua bản đăng ký S-1 cho đợt chào bán công khai của sàn giao dịch. Cổ phiếu phổ thông loại A của Coinbase dự kiến sẽ được giao dịch trên Nasdaq Global Select Market dưới mã “COIN” vào ngày 14/4.

Coinbase trước đó có kế hoạch lên sàn vào tháng 3, nhưng đã bị trì hoãn do vướng vào vụ kiện với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), vốn khiến Coinbase phải đóng khoản phí phạt 6,5 triệu USD.

Sàn giao dịch gửi bản dự thảo đăng ký IPO cho SEC vào tháng 12 năm ngoái, nhưng đến đầu năm 2021 mới tiết lộ kế hoạch theo đuổi việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Công ty có thể được định giá ở mức 100 tỷ USD tại thời điểm IPO, với một báo cáo gần đây ước tính cổ phiếu Coinbase được bán với giá lên tới 375 USD trong một cuộc đáu giá kín vào tháng trước.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, khi nền tảng Coinbase Pro xử lý hơn 3 tỷ USD giao dịch hàng ngày, theo CoinMarketCap. Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cũng có trụ sở tại California, vẫn chưa xác nhận rằng họ sẽ tiếp bước Coinbase với một kế hoạch IPO, nhưng tiết lộ họ sẽ làm như vậy thông qua niêm yết trực tiếp thay vì một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC – Special Purpose Acquisition Company).

 – Tom code – 

Viết bình luận

+ 13 = 14