Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau nhiều đồn đoán, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase mới đây đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu công khai thông qua niêm yết trực tiếp (Direct Listing).

Theo The Block, trích dẫn hai nguồn tin thân cận với kế hoạch lần này của Coinbase, công ty đã chọn Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq để niêm yết cổ phiếu của mình.

Trước đó vào tháng 12 năm 2020, Coinbase đã âm thầm nộp bản thảo đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và việc niêm yết trực tiếp đã chính thức được công bố vào tuần trước. Không giống như IPO, niêm yết trực tiếp không liên quan tới việc tạo ra cổ phiếu mới.

The Block cũng tiết lộ rằng Coinbase đã ra mắt thị trường thứ cấp cho cổ phiếu tư nhân với dịch vụ Thị trường Tư nhân của Nasdaq. Cổ phiếu ban đầu sẽ được khớp ở mức giá 200 USD, với 254 triệu cổ phiếu đang lưu hành, mức định giá ngụ ý của công ty lên tới 50 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Coinbase trước IPO. Nguồn: The Block

Giá cổ phiếu Coinbase trước IPO. Nguồn: The Block
Dưới sự điều hành của CEO Brian Armstrong, Coinbase đã phát triển thành một trong những công ty tiền điện tử giá trị nhất trên thế giới – nó đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz và Polychain.

Ngoài mối giới nhỏ lẻ, Coinbase cũng cung cấp các dịch vụ tổ chức. Các giao dịch mua Bitcoin lớn của MicroStrategy vào năm ngoái được hỗ trợ bởi Coinbase có thể đã giúp giá BTC tăng cao.

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ.

– Phong Nhã – 

Viết bình luận