Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Coinbase trả lãi suất 2% cho những người nắm giữ stablecoin DAI

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase hiện đang trả lãi suất 2% cho những người dùng nắm giữ stablecoin DAI tại 6 quốc gia trên thế giới.

Theo một thông báo vào ngày 29/7 trên blog Coinbase, các holder Dai (DAI) tại Mỹ, Vương quốc Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp và Úc hiện đủ điều kiện để kiếm 2% tỉ suất lợi nhuận hàng năm (APY) thông qua chương trình Dai Rewards mới. Coinbase cho biết họ sẽ phân bổ lãi suất hàng ngày cho khách hàng với ít nhất 1 USD trong tài khoản, với phần thưởng ban đầu được trả trong vòng 5 ngày làm việc.

Sàn giao dịch này đã ra mắt một hệ thống tương tự cho các holder USD Coin (USDC) vào tháng 10 năm ngoái. Ban đầu sàn giao dịch cung cấp mức lãi suất 1,25% hàng tháng, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 0,15% APY vào tháng 6 năm nay. Coinbase cho biết phần thưởng trên cả hai stablecoin mang đến một phương tiện để tạo thu nhập thụ động trên tài sản tiền điện tử khi mà lợi tức trên tài khoản tiết kiệm và trái phiếu chính phủ ở mức thấp kỷ lục.

Động thái tương tự như các ngân hàng?

Coinbase đang cung cấp mức lãi suất DAI tốt hơn mức trung bình của các tài khoản tiết kiệm fiat – vốn chỉ ở mức 1%. Dù vậy, các ngân hàng vẫn được xem là ít rủi ro hơn so với sàn giao dịch tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ đã chính thức bật đèn xanh cho các ngân hàng liên bang để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào ngày 22/7, nhưng hiện vẫn chưa rõ các tổ chức chính thống sẽ gia nhập không gian tiền điện tư theo cách thức nào.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *